Lê được mệnh danh là cường quốc chứa tất cả các chất dinh dưỡng thiết yếu giúp sống khỏe mỗi ngày. Lê là nguồn cung cấp beta-carotene và vitamin B. Bên cạnh đó, lê cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng như kali, pectin và tannin.
Điều này giúp hòa tan axit uric và chữa các bệnh thấp khớp. Chất xơ trong lê giúp điều trị táo bón bằng cách đi tiêu thường xuyên.
Hơn nữa, lê cũng giúp giữ lượng đường trong máu nguyên vẹn, giúp đảm bảo duy trì tình trạng của tim trở nên khỏe mạnh. Lượng calo thấp trong lê giúp tạo khiến lê trở thành một lựa chọn lý tưởng và cần thiết để giảm cân.
Theo India.com, dưới đây là 4 lý do khiến lê trở thành loại trái cây lý tưởng để giảm cân, sống khỏe mỗi ngày.
Giàu chất xơ
Theo Ban Thực phẩm và Dinh dưỡng của Viện Y học Quốc gia (2001), một quả lê trung bình cung cấp 6g chất xơ, chiếm khoảng 24% nhu cầu hàng ngày của một phụ nữ dưới 50 tuổi. Chất xơ trong lê giúp giữ dạ dày đầy hơn và quá trình tiêu hóa diễn ra chậm hơn, từ đó giúp quá trình giảm cân được hiệu quả.
Ít calo
Calo là nguồn chính để giảm cân. Hành trình giảm cân sẽ không trọn vẹn nếu không nhắc đến việc giảm lượng calo. Loại trái cây này chỉ chứa 56 calo trên 100g. Vì thế lê được coi là một người bạn đồng hành đáng tin cậy và hoàn hảo để giảm cân.
Lê giàu hàm lượng nước, giúp giảm cân, sống khỏe mỗi ngày
Lê chiếm 84% nước. Điều này làm cho hàm lượng nước trong lê cao nhưng lại chứa ít calo. Sự kết hợp hoàn hảo này giúp hỗ trợ quá trình giảm cân diễn ra tốt nhất
Tốt cho hệ tiêu hoá
Lê giúp tiêu hóa và chống táo bón. Với hàm lượng nước cao và chất xơ, quá trình tiêu hóa trở nên dễ dàng hơn, giúp quá trình giảm cân đạt hiệu quả. Đường ruột khỏe mạnh và hệ tiêu hóa tốt luôn là cặp đôi giúp giảm cân lành mạnh.
Ăn lê trực tiếp hoặc chế biến thành nước ép lê, sinh tố lê. Chú ý nên ăn/uống lê khi hạn chế cho thêm phụ gia như đường, sữa chua có chứa đường, kết hợp với sinh hoạt lành mạnh và tập luyện thường xuyên để quá trình giảm cân đạt hiệu quả.