1. Xoài, xoài có chứa các thành phần có thể gây dị ứng cho con người, nếu trẻ chưa ăn được thì cha mẹ không nên cho trẻ ăn một cách mù quáng, có thể thử một lượng nhỏ xem trẻ có phản ứng gì khác không rồi mới bổ sung, nhưng bạn không thể cho trẻ ăn thêm xoài thuộc giống thực phẩm nhiệt đới, ăn nhiều khô và tức bụng, trẻ dễ bị táo bón.
2. Măng cụt tuy giá tương đối đắt nhưng hương vị rất ngon, chua chua ngọt ngọt rất được trẻ em ưa thích. Tuy nhiên, thực tế loại quả này không được khuyến khích cho trẻ ăn nhiều, chủ yếu là do măng cụt chứa nhiều xenlulo, khó tiêu hóa. Nếu thường xuyên cho trẻ ăn măng cụt thì chắc chắn lá lách và dạ dày sẽ không chịu được.
3. Mì ăn liền, mì gói được trẻ em rất ưa chuộng dù ngâm hay ăn trực tiếp, tuy nhiên bản thân mì gói là loại thực phẩm chứa nhiều tinh bột, không có giá trị dinh dưỡng mà còn chứa nhiều chất phụ gia, chất bảo quản, khó phân hủy sau khi ăn.
4. Vải thiều, vải thiều giàu chất dinh dưỡng, có nhiều đường và nước, ăn rất ngon, nhưng vải thiều rất giàu đường fructose, nếu ăn quá nhiều sẽ gây hôn mê và co giật, hay buồn nôn, chân tay co quắp, và ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ em.