3 thanh niên suýt chết vì ngộ độc cỏ Mỹ

Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang hiện đang điều trị cho 3 nam thanh niên 20-29 tuổi ở Yên Sơn, Tuyên Quang bị ngộ độc cỏ Mỹ.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang hiện đang điều trị cho 3 nam thanh niên 20-29 tuổi ở Yên Sơn, Tuyên Quang bị ngộ độc cỏ Mỹ.
Theo người nhà, sau khi uống rượu, cả 3 rủ nhau ra quán uống nước. Tại đây, một thanh niên đã mời họ một hút điếu thuốc, hút xong mới biết bên trong là cỏ Mỹ.
3 thanh nien suyt chet vi ngo doc co My
3 thanh niên ngộ độc cỏ Mỹ đang được điều trị tại BV đa khoa tỉnh Tuyên Quang. 
Chỉ 15 phút sau, 3 người bắt đầu bị kích thích, lơ mơ, gọi không trả lời, nôn nhiều; ngay lập tức được chuyển đến Bệnh viện đa khoa tỉnh để cấp cứu.
Các kết quả xét nghiệm của cả 3 bệnh nhân đều có nồng độ đường huyết trong máu, mỡ máu tăng cao.
Cả 3 sau đó được chuyển sang khoa Hồi sức tích cực – Chống độc để điều trị. Đến nay, sau 2 ngày nằm viện, các bệnh nhân đã tỉnh, sức khoẻ tiến triển tốt, các chỉ số sinh tồn ổn định và có thể được xuất viện trong 1-2 ngày tới.
BS CKII Nguyễn Anh Tuấn, Trưởng khoa Hồi sức tích cực – Chống độc, cho biết, cỏ Mỹ là một loại ma tuý nguy hiểm hơn cần sa, là chất kích thích, gây nghiện bị cấm mua bán. Hoạt chất chính có trong cỏ Mỹ là XLR-11 hay còn gọi là 5-fluoro-UR-144.
Loại cỏ này thường được cuốn vào giấy trắng hoặc nhồi trong điếu thuốc lá để hút. Sau hút, tim thường đập nhanh, toát mồ hôi nhiều, chảy nước mắt, nói nhiều.
3 thanh nien suyt chet vi ngo doc co My-Hinh-2
Cỏ Mỹ gây nhiều biến chứng nguy hiểm. 
Khi “ngấm” sâu hơn, cỏ Mỹ sẽ gây ra những ảo giác mạnh, hoang tưởng, rối loạn thần kinh, mất trí, kích động mạnh, thậm chí có những hành vi và hành động tiêu cực tự gây hại cho mình và người khác.
Sử dụng cỏ Mỹ lâu ngày sẽ ảnh hưởng nặng nề đến sức khoẻ , đặc biệt các cơ quan nội tạng. Sử dụng số lượng nhiều có thể gây ra sốc thuốc, sùi bọt mép, co giật, đe dọa tính mạng.
Theo VTC News

>> xem thêm

Bình luận(0)