3 đặc điểm của đàn ông "vàng mười", ai lấy được sướng cả đời

Trong cuộc sống này, đã làm người thì phải có trách nhiệm với chính mình thì mới có tâm khắc chế bản thân, có tâm khắc chế chính mình thì mới có được những thành tựu. Người nào càng có yêu cầu nghiêm khắc với bản thân thì người đó đạt được càng lớn.

Khiêm tốn, không khoe khoang tài năng

Thực tế thì những người càng thích khoe khoang lại càng không có bản sự. Nhưng trái lại những người có bản sự thì lại là những người kín đáo, không để lộ tài năng của mình ra ngoài. Kiểu người này thì họ giống như núi cao mà không nói, nước sâu chảy chậm.

Cổ nhân dạy người có bản sự chân chính xưa nay đều thể hiện ra bên ngoài thì cẩn thận dè dặt, bên trong nội tâm sáng tỏ, ẩn nhẫn chứ không dễ dàng hiển lộ ra ngoài.

Họ không đặt tâm mình vào lời nói mà đặt tâm vào việc làm, từ trong việc làm mà thể hiện ra năng lực của bản thân mình. Cho dù họ không nói ra nhưng việc làm của họ khiến người khác thán phục.

3 dac diem cua dan ong

Ảnh minh họa. 

Nghiêm khắc bản thân mình

 Những người có bản sự, có năng lực đều được yêu cầu cao với chính mình. Nhờ đó mà họ có đủ kiên quyết, nghiêm ngặt với chính mình.

Một người bắt buộc phải yêu cầu nghiêm khắc chính mình, tu chỉnh chính mình, không ham nơi thoải mái mới có thể phát huy được hết năng lực và trí tuệ của bản thân.

Trong lòng có chính khí

Trong cuộc sống, có một số người thường dựa vào đường ngang ngõ tắt, dở thủ đoạn bỉ ổi để kiếm lợi. Đôi khi họ có thể kiếm chút ít từ vụn vặt nhưng lại chuốc khá nhiều tai ương.

Người có bản lĩnh thì tuyệt đối không bao giờ chọn cách ấy mà lúc nào đi đường quang minh chính đại. Làm việc chính trực, từng bước kiên định và sớm muộn họ cũng thành công.

Theo Truy Nguyệt/Khoevadep

>> xem thêm

Bình luận(0)