1 mẹo nhỏ ngăn cà tím ngấm dầu

Google News

Sau khi làm theo mẹo vặt này, nhiều người bất ngờ khi thấy cà tím có hương vị ngon hơn hẳn, lại ít calo.

Trên trang Twitter có một bài đăng về mẹo chiên cà tím thu hút sự chú ý của cư dân mạng Nhật Bản. Trong bài viết này nói rằng, cho cà tím ngâm trong nướng muối trước khi chiên, nó sẽ ít ngấm dầu.

1 mẹo nhỏ ngăn cà tím ngấm dầu, hút 80 nghìn lượt thích, nhiều người thử và thành công 1

Bài đăng hút hơn 89 nghìn lượt thích.

Dưới bài đăng, nhiều người đã để lại bình luận như “tôi không biết có một phương pháp nấu cà tím như vậy”, “điều này thật mới mẻ, tôi sẽ thử”, “tôi đã làm và thành công, cà tím không ngấm nhiều dầu như trước nữa, hương vị ngon hơn hẳn”, “cách này sẽ hạn chế nạp quá nhiều chất béo vào cơ thể”…

Tất cả những gì bạn cần làm là cắt nhiều đường trên vỏ cà tím, sau đó ngâm trong nước muối pha loãng trong 10 phút. Tiếp theo, vớt cà tím ra để ráo nước rồi đem đi chiên như bình thường.

1 mẹo nhỏ ngăn cà tím ngấm dầu, hút 80 nghìn lượt thích, nhiều người thử và thành công 2

1 mẹo nhỏ ngăn cà tím ngấm dầu, hút 80 nghìn lượt thích, nhiều người thử và thành công 3

1 mẹo nhỏ ngăn cà tím ngấm dầu, hút 80 nghìn lượt thích, nhiều người thử và thành công 4

Để cà tím có hương vị ngon, nó thường được chiên với rất nhiều dầu. Nhưng với mẹo vặt này, cà tím vẫn giữ nguyên hương vị và ngấm ít dầu, đương nhiên nó sẽ tốt cho sức khỏe hơn.

Theo Báo Giao Thông

>> xem thêm

Bình luận(0)