Xoong, chảo nấu mãi sẽ bị đen đáy, lấy 3 thứ này trộn với nhau đem rửa, nồi sạch bóng như mới

Google News

Không cần dùng đến hóa chất, bạn chỉ việc sử 3 nguyên liệu nấu ăn sẵn có trong nhà này cũng giúp đáy xoong, chảo sạch bóng.

Xoong, nồi, chảo mới mua rất đẹp và sáng bóng. Tuy nhiên, sau một thời gian dùng, bên ngoài đáy nồi hay chảo hay gặp tình trạng bị vàng sau một thời gian sử dụng. Hiện tượng này xảy ra do nhiệt độ cao làm thay đổi màu sắc bề mặt inox hoặc do các chất cặn bẩn bám vào trong quá trình nấu nướng. Chính vì thế, nhiều người đã mua các chất tẩy rửa để làm sạch. Thế nhưng ngay tại nhà, các bạn cũng có thể sử dụng các nguyên liệu sẵn có trong bếp để làm sạch đáy nồi, chảo mà không phải dùng đến chất hóa học, vừa sạch lại bảo vệ môi trường. 

Nếu chưa biết cách, bạn có thể tham khảo cách làm sạch đáy nồi, chảo của chị Loan Võ (TP HCM) dưới đây nhé.

Chị Loan Võ.

Chuẩn bị:

- 2 muỗng baking soda.

- 1 muỗng bột bắp.

- 1 trái chanh vắt lấy nước cốt.

Cách làm:

Cho 2 muỗng baking soda, 1 muỗng bột bắp, nước cốt 1 quả chanh vào trong cùng 1 bát. Sau đó trộn đều hỗn hợp. 

Thoa đều hỗn hợp này lên bề mặt ngoài của nồi, chảo inox mà mìn cần làm trắng và ủ đó trong 60 phút.

Hết thời gian, chà qua 1 lần là sạch 80-90% rồi.

Nếu các vết bẩn đậm hơn thì chỉ cần chà mạnh tay lại là sạch bóng hoàn toàn.

Chúc các bạn thành công!

MINH NGỌC

Bình luận(0)