Nghĩ đơn giản, cười sảng khoái và bạn sẽ hạnh phúc mỗi ngày

Google News

Chỉ cần bạn có thể bình tĩnh, đối xử tốt với cuộc sống và bao dung với những người xung quanh thì mỗi ngày sẽ là một ngày mới, mọi cảnh vật trong cuộc sống ắt sẽ tươi đẹp.

Trên đời có hai thứ vô dụng nhất, một là phàn nàn, hai là tức giận. Ở đời, chín phần mười là những việc không như ta muốn. Sự tức giận chỉ gây hại thân, tạo ra trăm điều tai hại mà chẳng mang lại ích lợi gì.

Cuộc sống rất ngắn ngủi. Bạn thực sự không nên để mình bất hạnh hay để những điều tồi tệ ảnh hưởng đến tâm trạng của bản thân. Sẽ là khôn ngoan hơn khi chúng ta điều chỉnh tâm lý, hít một hơi thật sâu khi tức giận.

Nghĩ đơn giản, cười sảng khoái và bạn sẽ hạnh phúc mỗi ngày!

1. Tức giận ngang với việc tự sát 

Nếu bạn có tâm trạng tốt, mọi việc sẽ thuận lợi hanh thông. Nếu bạn có tâm trạng không tốt, mọi thứ sẽ trở nên tồi tệ và sức khỏe của bạn sẽ bị ảnh hưởng đầu tiên.

Y học cổ truyền nói rằng “mọi bệnh tật đều do khí gây ra”. Người có tâm thái an lạc thì khỏe mạnh hơn, còn người tâm bất an sẽ bị tổn hại lớn về sức khỏe. Khi bạn tức giận, bề ngoài tưởng như không có gì thay đổi nhưng thời gian trôi qua, bạn sẽ phải trả giá cho cảm xúc tiêu cực đó. 

Con người có cảm xúc là điều bình thường và việc chúng ta không bình tĩnh khi có chuyện xảy ra cũng là điều tự nhiên. Nhưng bạn phải hiểu rằng cơn giận dữ tương đương với việc tự sát. Khoảnh khắc cơn giận biến mất, bạn sẽ nhận ra mình đã ngu ngốc đến mức nào.

Hơn nữa, ai sẽ thương bạn hơn khi bạn tức giận? Ai có thể thay bạn gánh chịu sự hành hạ của bệnh tật? Mỗi khi muốn mất bình tĩnh, bạn phải đếm ngược từ 3 về 1, hít một hơi thật sâu và bình tĩnh lại. Sống vui vẻ quan trọng hơn là sống giàu có!

2. Thay vì giận dữ, hãy phấn đấu để thành công

Ở một góc độ nào đó, người nóng giận, mất bình tĩnh thực ra là người thiếu năng lực. Vì không thể giải quyết được vấn đề nên họ trở nên tức giận và vì không thể kiểm soát được một số việc nên họ trở nên cuồng loạn.

Khi có chuyện gì xảy ra, điều quan trọng là hãy tìm cách giải quyết. Thực ra, bạn không nên làm nô lệ cho cảm xúc của mình mà hãy làm chủ chúng. Bởi sự bốc đồng là ma quỷ, cảm xúc đến bất cứ lúc nào, bạn nóng nảy mất bình tĩnh còn nhanh hơn lật một trang sách nhưng vấn đề không hề được giải quyết. Vậy mất bình tĩnh có ích gì?

Cuộc sống là một trải nghiệm và mỗi người đều có những vấn đề riêng. Bất kể đó là nghịch cảnh hay thời điểm thuận lợi, tức giận là giải pháp cuối cùng và không giúp ích gì cho cuộc sống cả. Thà nỗ lực còn hơn tức giận.

Có một số người bạn không thể thay đổi, vậy thì bạn có thể thay đổi chính mình. Có một số điều bạn không thể thay đổi, vậy thì hãy thay đổi tâm lý. Nâng cao năng lực của mình, sau đó cố gắng hết sức và chọn một góc nhìn khác đi, bạn sẽ mở ra những điều tốt đẹp. 

Cơ hội dành cho những người có sự chuẩn bị. Thay vì nhanh chóng mất kiểm soát cảm xúc, tốt hơn hết bạn nên đọc và nghiên cứu, nâng cao kỹ năng chuyên môn và không ngừng nâng cao trí tuệ của mình. Bằng cách này, bạn có thể dần trở nên mạnh mẽ hơn, có thể bình tĩnh giải quyết các vấn đề và sống một cách bình yên, thoải mái.

3. Cuộc sống này không phải để tức giận

Cuộc sống là để cảm thấy vui vẻ chứ không phải để tức giận. Mỗi người đều cần học cách kiểm soát cảm xúc của mình. Cuộc sống không hề dễ dàng. Nếu bạn lúc nào cũng nóng giận và vướng mắc vào mọi chuyện, cuộc sống của bạn sẽ thực sự trở thành một mớ hỗn độn.

Đừng nghe những gì người khác nói về bạn, đừng quan tâm người khác nghĩ gì về bạn. Đừng để ý đến đúng sai trong cuộc sống, cũng đừng giải thích quá nhiều về bản thân. Hãy để mọi lời đồn thổi sụp đổ và thể hiện bằng sự thành công của mình.

Khi con người hòa hợp với nhau, dù là đồng nghiệp, người thân, bạn bè hay người yêu, đôi bên đều cần bao dung, thấu hiểu lẫn nhau, cùng nhau tiến bộ và cùng nhau phát triển. Khi bạn tức giận, những lời bạn nói sẽ làm tổn thương người khác và cũng làm tổn thương chính bạn.

Chỉ cần bạn có thể bình tĩnh, đối xử tốt với cuộc sống và bao dung với những người xung quanh thì mỗi ngày sẽ là một ngày mới, mọi cảnh vật trong cuộc sống ắt sẽ tươi đẹp.

Mỗi chúng ta chỉ sống một lần. Bởi vậy, đừng lo lắng cũng đừng phàn nàn về cuộc sống. Hãy trau dồi tâm trí của mình trong thế giới phàm trần, hãy là một người có đầu óc đơn giản, một người có cảm xúc ổn định, không tức giận hay mất kiểm soát cảm xúc của mình, bạn sẽ thấy rằng cuộc sống thực sự rất tươi đẹp!

BẢO ANH.

Bình luận(0)