5 món kem ngon, mát tê lưỡi có cách làm đơn giản, không bị đá dăm cho ngày siêu nóng

Google News

Nhâm nhi những que kem tự làm chẳng những ngon miệng, mát lạnh mà còn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

1. KEM ĐÀO

Nguyên liệu:

- 150 gam sữa chua tự làm (không thì sử dụng sữa chua trắng mua).

- 2 quả đào vàng.

- 20 gam mật ong.

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

Đào gọt vỏ, tách hạt, thái từng từng miếng hạt lựu.

Bước 2: Xay hỗn hợp

Cho sữa chua, gần hết chỗ đào thái nhỏ cùng mật ong vào máy xay hoa quả. Nếu không có mật ong bạn có thể thay thế bằng đường bột.

Bật máy xay, xay tất cả thành hỗn hợp sền sệt. 

Bước 3: Cho vào khuôn

Cho vài miếng đào cắt nhỏ vào các khuôn kem, đổ hỗn hợp vừa xay vào lần lượt các khuôn kem.

Sau đó cho khuôn kem để vào ngăn đá từ 8 tiếng hoặc qua đêm, kem đông cứng lại rất ngon.

Mùa hè thưởng thức một que kem sữa chua đào thơm nức, ngọt dịu, dẻo dẻo lại có chút chua nhẹ, mát lạnh như thế này thì còn gì bằng!

2. KEM CỐM

Nguyên liệu làm kem cốm:

- Cốm hạt: 120gr

- Nước cốt dừa: 400ml

- Sữa tươi: 300ml

- Sữa bột: 20gr

- Sữa đặc: 200gr

- Tinh chất lá dứa hoặc hương cốm: 1 ít

- Khuôn kem, que, túi nilon

Cách làm kem cốm tại nhà:

- Đổ cốm hạt ra bát cho 200ml sữa tươi vào ngâm để cốm nở đều.

- Cho cốm vào quay lò vi sóng từ 1-2 phút để cốm mềm và xay cốm nhuyễn mịn.

- Chuẩn bị một chiếc nồi sạch cho: nước cốt dừa, sữa tươi, sữa đặc vào quậy đều tay đun nóng 60-70 độ C.

- Đổ sữa bột vào nồi và quậy tan. Tiếp tục cho hỗn hợp cốm đã xay mịn vào.

Đun hỗn hợp kem đến 80°C và tắt bếp. Sử dụng vài giọt tinh chất lá dứa hoặc hương cốm để tạo màu đẹp hơn.

- Chuẩn bị tô sạch đổ hỗn hợp kem ra để nguội, thỉnh thoảng đảo để hỗn hợp không bị khô mặt.

- Cho kem vào khuôn để ngăn đá từ 8-12 giờ.

Sau thời gian này, bạn có thể lấy kem ra và tha hồ thưởng thức rồi.

3. KEM BỌC SOCOLA

Nguyên liệu:

- 200 gam sữa tươi không đường, 18 gam bột nếp, 200 gam kem tươi whipping cream, 30 gam đường, 300 gam socola đen, 30 gam dầu dừa, 1 nắm hạt cắt nhỏ (như lạc rang, hạnh nhân, hạt điều...)

Cách làm kem socola ngon

Cho sữa tươi và bột gạo nếp vào nồi, khuấy đều, sau đó từ từ đun sôi trên lửa nhỏ nhất. Nấu cho đến khi bột thành dạng sệt và mịn thì tắt bếp và để nguội.

Cho đường trắng vào âu kem tươi.

Dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi kem bông cứng, có các góc nhọn nhỏ thẳng đứng.

Rây hỗn hợp sữa bột nếp đã nguội vào, khuấy đều.

Chia hỗn hợp làm 2 phần. Một phần hỗn hợp để nguyên, một phần thì đem trộn với một nữa chỗ socola đun chảy vào, trộn đều để có vị socola.

Cho phần kem trắng với phần kem socola vào 2 túi bắt bông kem khác nhau rồi bóp vào khuôn. Cắm que cầm kem vào. Sau đó để khuôn vào ngăn đá tủ lạnh cho kem đông cứng hoàn toàn.

Làm phần vỏ socola giòn: Cho phần socola còn lại vào đun cách thủy cho đến khi tan chảy, tắt bếp. 

Lấy kem trong tủ lạnh ra, nhúng những que kem vào cốc socola tan chảy để kem được phủ một lớp socola bên ngoài. Rắc ít hạt cắt nhỏ như lạc rang, hạnh nhân, hạt điều... lên để nó bám vào kem. Sau một lát socola sẽ đông cứng lại, giờ bạn chỉ việc thưởng thức thôi.

Thưởng thức kem socola béo ngậy, mát lạnh lại thơm phức trong ngày hè nóng bức thì chẳng còn gì hấp dẫn bằng!

4. KEM XOÀI

Nguyên liệu làm kem xoài:

- 150g thịt xoài ngọt, 40g đường, 100g kem tươi whipping cream

Cách làm kem xoài ngon:

Xoài gọt vỏ, bỏ hạt, cắt thành từng miếng nhỏ.

Cho xoài, một nửa chỗ đường vào máy xay, xay nhuyễn.

Cho nửa phần đường còn lại vào âu cùng kem tươi whipping (kem để trong tủ lạnh 12 tiếng), dùng máy đánh kem đáng đều cho đến khi kem bông cứng.

Đổ xoài đã xay vào âu kem tươi đã đánh bông, dùng phới trộn đều.

Sau đó cho hỗn hợp kem xoài vào khuôn, rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh để qua đêm.

Món kem xoài thơm ngon, mát lạnh, beo béo, ngọt ngọt đã sẵn sàng, đảm bảo cắn một miếng thôi là đủ xua tan cả mùa hè nóng bức.

5. KEM CUỘN SẦU RIÊNG

Nguyên liệu:

- 100ml kem whipping

- 50gr thịt sầu riêng

- 1 muỗng canh sữa đặc

- Chocolate trang trí.

Lưu ý: Các bạn có thể dùng sirô theo từng mùi vị bạn thích.

Cách làm kem cuộn:

Sầu riêng và kem whipping cho vào máy sinh tố xay nhuyễn.

Đổ hỗn hợp ra tô, cho sữa đặc vào trộn đều.

Đổ 1 lớp mỏng kem sầu riêng lên khay sau đó dàn đều.

 Cho khay kem vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 3-4 tiếng là kem đông. Dùng xẻng nhỏ để xúc kem cuộn tròn.

Thưởng thức: Kem cuộn cho ra đĩa, cho thêm chocoate, trái cây tùy thích.

Chúc các bạn thành công!

MINH NGỌC

Bình luận(0)