Công ty Tân Thuận cho ông Phạm Phú Quốc thôi việc

Quyết định cho ông Quốc thôi việc được đưa ra sau cuộc họp mở rộng của Thường trực Đảng ủy, các thành viên Hội đồng thành viên, Ban giám đốc và Kiểm soát viên, Công ty Tân Thuận.

Theo nguồn tin của Zing, ngày 4/9, Công ty Phát triển công nghiệp Tân Thuận đã có báo cáo gửi Thường trực Thành ủy, Ban Cán sự Đảng UBND TP.HCM và Thường trực UBND thành phố về việc thống nhất để ông Phạm Phú Quốc thôi việc theo nguyện vọng.

Hôm 3/9, Đảng ủy và Hội đồng thành viên Công ty Tân Thuận đã nhận được đơn xin thôi việc của ông Phạm Phú Quốc, Phó bí thư Đảng ủy, Thành viên không chuyên trách Hội đồng Thành viên, Tổng giám đốc Công ty Tân Thuận. Trong đơn, ông Quốc bày tỏ mong muốn được thôi việc và các nhiệm vụ do Thành ủy, UBND TP.HCM phân công.

Quyết định cho ông Quốc thôi việc được đưa ra sau cuộc họp mở rộng của Thường trực Đảng ủy, các thành viên của Hội đồng thành viên, Ban giám đốc và Kiểm soát viên Công ty Tân Thuận.

Cong ty Tan Thuan cho ong Pham Phu Quoc thoi viec

Ông Phạm Phú Quốc. Ảnh: Quốc hội.

Trong khi chờ chỉ đạo của các cấp có thẩm quyền, ông Phạm Phú Quốc đã ủy quyền công việc cho ông Phùng Đức Trí, Phó bí thư Đảng ủy, Phó tổng giám đốc Công ty Tân Thuân.

Hãng tin Al Jazeera (kênh thông tin Nhà nước của Qatar) mới đây tung ra tài liệu mật liên quan hàng loạt chính trị gia các nước từng mua hộ chiếu của Cyprus (đảo quốc nằm phía đông Địa Trung Hải). Đại biểu Quốc hội Phạm Phú Quốc nằm trong danh sách hơn 1.400 hồ sơ được nước này phê duyệt cấp hộ chiếu giai đoạn 2017-2019.

Trước thông tin trên, ngày 25/8, ông Quốc đã thừa nhận với báo chí rằng ông được gia đình bảo lãnh xin cấp quốc tịch Cyprus để thuận tiện đi lại. Ông cũng phủ nhận việc mua quốc tịch Cyprus với giá 2,5 triệu USD.

Chiều 1/9, TP.HCM tổ chức họp báo thông tin về đại biểu Quốc hội Phạm Phú Quốc có 2 quốc tịch.

Tại họp báo, ông Hà Phước Thắng, Chánh văn phòng UBND TP.HCM, cho hay khi cơ quan chức năng giới thiệu ông Phạm Phú Quốc tham gia ứng cử ĐBQH thì ông đáp ứng đầy đủ điều kiện. Ông Quốc có quốc tịch thứ 2 nhưng không khai báo là thể hiện việc không gương mẫu, không chấp hành quy định của Đảng.

Sau đó, ông Quốc đã xin thôi ĐBQH, thôi chức vụ Tổng giám đốc Công ty Tân Thuận và tiến hành giải trình.

Theo Quang Huy/Tri thức trực tuyến

>> xem thêm

Bình luận(0)