Nho đỏ
Trong số những loại thực phẩm nên tránh, nho đỏ là loại quả mà người bệnh không nên dùng đầu tiên. Theo các nhà khoa học loại quả này chứa nhiều tyramine, một acid amin tự nhiên hình thành từ sự phân hủy của protein trong thực phẩm. Acid này khiến huyết áp của người dùng tăng và gây ra các cơn đau đầu.
Chuối
Ăn chuối có thể gây ra đau đầu ở những người nhạy cảm với tyramine. Vỏ chuối chứa nhiều tyramine hơn phần ruột bên trong nhưng nó vẫn có thể gây đau đầu dai dẳng ở những người bị dị ứng với hóa chất này.
Trái cây sấy khô
Một số loại trái cây khô như nho khô và quả sung có thể gây ra đau đầu. Do đó, bạn nên cẩn thận trong việc tiêu thụ những thực phẩm sấy khô này.