Nhìn màu sắc đôi môi dự đoán bệnh đang mắc

(Kiến Thức) - Đôi môi chính là một trong những bộ phận trên cơ thể có thể báo hiệu tình trạng sức khỏe của chúng ta một cách rất hiệu quả và chính xác.

Đôi môi màu đỏ:
Khi đôi môi có màu quá đỏ thì có thể là gan và lá lách của bạn không hoạt động tốt. Do đó, bạn cũng có thể thèm ăn nhiều và dẫn đến hôi miệng.
Nhin mau sac doi moi du doan benh dang mac
Ảnh: Boldsky.
Môi thâm tím hoặc xanh lá cây:
Khi mùa đông, màu sắc đôi môi chúng ta thường thâm tím vì lạnh quá. Tuy nhiên nếu trời không lạnh mà môi bạn vẫn thâm tím thì bạn phải đến bác sĩ để kiểm tra ngay. Điều này cũng có thể chỉ ra rằng bạn đang gặp vấn đề về tim hoặc các bệnh về hô hấp.
Môi màu hồng:
Nếu đôi môi của bạn có màu hồng hồng thì có nghĩa rằng bạn hoàn toàn khỏe mạnh.
Nhin mau sac doi moi du doan benh dang mac-Hinh-2
Ảnh: Boldsky.  
Môi đỏ thâm hoặc đen:
Màu môi đỏ thâm hoặc đen chủ yếu là do hút thuốc lá. Nhưng nếu bạn không hút thuốc thì nó có nghĩa là hệ thống tiêu hóa của bạn bị làm việc quá sức và không hoạt động tốt. Để cải thiện hệ thống tiêu hóa của bạn, bạn cần phải ăn các thực phẩm giàu chất xơ và uống nhiều nước ấm.
Nhin mau sac doi moi du doan benh dang mac-Hinh-3
Ảnh: Boldsky.  

Môi đỏ đậm hoặc tím:
Nhiều khả năng cơ thể của bạn đang không cân bằng hoặc có thể bị lạnh hay nóng. Để lấy lại màu môi hồng, bạn nên tránh các loại thực phẩm cay hoặc chế biến và ăn nhiều các loại thực phẩm trung tính như cơm, cà rốt, hạnh nhân, cá...
Thảo Nguyên (theo Boldsky)

>> xem thêm

Bình luận(0)