Lợi ích khi uống chè xanh

Google News

Chè xanh được xem là một chất kích thích não, tim và hô hấp, giúp tăng cường sức làm việc của trí óc và của cơ, làm tăng hô hấp...

- Hỏi: Trong thành phần trà xanh có chất gì mà khi uống trà chúng ta có cảm giác tỉnh táo, tinh thần sảng khoái? Trần Diệp Lan (Thanh Xuân, Hà Nội).

v
Chè xanh.
 
Theo ThS Ngô Đức Phương, nguyên cán bộ Khoa Tài nguyên - Dược liệu, Viện Dược liệu: Trong thành phần hóa học của lá chè có tinh dầu, có thành phần cafein, theophyllin, theobromin, xanthin và các vitamin C, B1, B2, B3. Về dược lý học, chè có vị đắng chát, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt giải khát, tiêu cơm, lợi tiểu, định thần làm cho não thư thái, khỏi chóng mặt xây xẩm, da thịt mát mẻ, bớt mụn nhọt và cầm tả lỵ.
 
Do có thành phần cafein và theophyllin, chè xanh được xem là một chất kích thích não, tim và hô hấp, giúp tăng cường sức làm việc của trí óc và của cơ, làm tăng hô hấp, tăng cường và điều hoà nhịp đập của tim. Chất cafein còn có tác dụng chống buồn ngủ, giảm mệt mỏi và lợi tiểu.
 
PV (ghi)
 
[links()]
 

Bình luận(0)