1. Mỳ chính. Các nhà khoa học tại Mỹ đã tiến hành nghiên cứu và nhận thấy rằng, việc ăn nhiều mì chính sẽ khiến bé không thể phát triển chiều cao toàn diện.
Ngoài ra, việc lạm dụng loại gia vị này có thể làm rối loạn hoạt động của não, mất trí nhớ, gây tổn thương cho gan, thận và cản trở sự tăng trưởng của trẻ em.
2. Đồ ngọt. Một trong số những nghiên cứu đang được chú ý là việc để trẻ ăn quá nhiều đồ ngọt, chất tinh bột sẽ hạn chế sự phát triển chiều cao. Ăn quá nhiều những loại thực phẩm này sẽ khiến cơ thể tiết ra một loại hoocmon ức chế sự phát triển xương ở trẻ em.
3. Chất phụ gia. Những chất phụ gia làm màu có thể gây ung thư, béo phì, tiểu đường và các vấn đề về não khác. Thậm chí, mẹ khi mang thai ăn phải nhiều chất này cũng gây ra rối loạn nội tiết tố trong bào thai trẻ sinh ra dễ mắc các bệnh như tự kỷ hoặc tăng động
4. Đồ ăn nhanh. Các đồ ăn nhanh luôn là các món ăn khoái khẩu của hầu hết các bạn nhỏ. Tuy nhiên nếu mẹ không để ý mà cho con ăn quá nhiều loại đồ ăn này sẽ không có một chút lợi ích nào. Đây là những món ăn chứa nhiều chất lipid peroxide có thể làm thay đổi các hóa chất trong não, dẫn đến các triệu chứng liên quan đến lo âu, hồi hộp.
5. Thực phẩm sấy khô. Những loại thực phẩm sấy khô đều rất mặn, do chứa hàm lượng muối quá lớn. Đồ ăn quá mặn sẽ làm tổn thương các mạch máu, ảnh hưởng đến việc cung cấp máu cho não.
Bắp rang, bỏng ngô, trứng muối,... là những thực phẩm chứa tương đối nhiều chì, bạn nên cho bé ăn càng ít càng tốt. Vì chì là chất rất độc hại, y học đã chứng minh rằng chì là “sát thủ” của các tế bào não, gây tổn thương nghiêm trọng cho đại não.
6. Hải sản chứ hàm lượng thủy ngân cao. Một số loại cá chứa hàm lượng thủy ngân cao có thể gây ảnh hưởng xấu đến sự phát triển hệ thần kinh của trẻ như cá thu to, cá mập, cá kiếm, cá ngừ...
1. Mỳ chính. Các nhà khoa học tại Mỹ đã tiến hành nghiên cứu và nhận thấy rằng, việc ăn nhiều mì chính sẽ khiến bé không thể phát triển chiều cao toàn diện.
Ngoài ra, việc lạm dụng loại gia vị này có thể làm rối loạn hoạt động của não, mất trí nhớ, gây tổn thương cho gan, thận và cản trở sự tăng trưởng của trẻ em.
2. Đồ ngọt. Một trong số những nghiên cứu đang được chú ý là việc để trẻ ăn quá nhiều đồ ngọt, chất tinh bột sẽ hạn chế sự phát triển chiều cao. Ăn quá nhiều những loại thực phẩm này sẽ khiến cơ thể tiết ra một loại hoocmon ức chế sự phát triển xương ở trẻ em.
3. Chất phụ gia.
Những chất phụ gia làm màu có thể gây ung thư, béo phì, tiểu đường và các vấn đề về não khác. Thậm chí, mẹ khi mang thai ăn phải nhiều chất này cũng gây ra rối loạn nội tiết tố trong bào thai trẻ sinh ra dễ mắc các bệnh như tự kỷ hoặc tăng động
4. Đồ ăn nhanh. Các đồ ăn nhanh luôn là các món ăn khoái khẩu của hầu hết các bạn nhỏ. Tuy nhiên nếu mẹ không để ý mà cho con ăn quá nhiều loại đồ ăn này sẽ không có một chút lợi ích nào. Đây là những món ăn chứa nhiều chất lipid peroxide có thể làm thay đổi các hóa chất trong não, dẫn đến các triệu chứng liên quan đến lo âu, hồi hộp.
5. Thực phẩm sấy khô. Những loại thực phẩm sấy khô đều rất mặn, do chứa hàm lượng muối quá lớn. Đồ ăn quá mặn sẽ làm tổn thương các mạch máu, ảnh hưởng đến việc cung cấp máu cho não.
Bắp rang, bỏng ngô, trứng muối,... là những thực phẩm chứa tương đối nhiều chì, bạn nên cho bé ăn càng ít càng tốt. Vì chì là chất rất độc hại, y học đã chứng minh rằng chì là “sát thủ” của các tế bào não, gây tổn thương nghiêm trọng cho đại não.
6. Hải sản chứ hàm lượng thủy ngân cao. Một số loại cá chứa hàm lượng thủy ngân cao có thể gây ảnh hưởng xấu đến sự phát triển hệ thần kinh của trẻ như cá thu to, cá mập, cá kiếm, cá ngừ...