Hỏi: Tôi nghe nói ăn rau thủy canh không được đậm đà như các loại rau
trồng trong đất, có đúng thế không? - Nguyễn Việt Hà (Mỹ Đình, Hà Nội).
ThS Nguyễn Văn Quy, Khoa Nông học, trường Đại học Nông lâm Huế giải thích: Đúng là do trồng trong nước nên rau thủy canh thường có màu nhạt, thân mềm hơn rau trồng trong đất. Khi ăn, rau thủy canh cũng không đậm đà như rau trồng trong đất.
Tuy nhiên, hiện nay phương pháp thủy canh đã phát triển và nhờ đó khắc phục được các nhược điểm này. Ví dụ, hiện nay, người ta đưa thêm vào đó các giá thể hữu cơ nhằm giúp cho thân rau chắc, ăn không bị nhạt...
TIN LIÊN QUAN:
ĐANG ĐỌC NHIỀU: