Hỏi: Vì sao người ta cho rằng, vỏ chuối có tác dụng làm trắng răng? - Thanh Lan (Nghệ An).
ThS Nguyễn Thục Quyên, Công ty Cổ phần thực phẩm Hà Nội cho biết: Trong quả chuối và vỏ chuối có chứa nhiều chất Potassium. Người ta đã tính toán, trong một 100g thịt chuối có đến 396mg chất này. Đây là chất khoáng tốt cho người bị bệnh huyết áp, giảm tắc nghẽn mạch máu não, giảm stress...
Ngoài ra, gốc Potassium có tác dụng tẩy trắng nên người ta ứng dụng để làm trắng răng sau bữa ăn bằng cách chà lên mặt răng nhiều lần. Chất này không chỉ có trong chuối mà còn có nhiều trong các loại rau khác như nho, cam, cà chua...
TIN LIÊN QUAN:
ĐANG ĐỌC NHIỀU: