Rau quả có thể bảo quản từ 2 - 3 ngày trong điều kiện nhiệt độ lạnh. Quá trình bảo quản phải chú ý không để vi sinh vật nhiễm vào.
- Hỏi: Rau quả để trong tủ lạnh tối đa bao nhiêu ngày thì đảm bảo chất lượng?
Vũ Hạnh Minh (Bắc Ninh).
PGS.TS Phạm Công Thành, Bộ môn Công nghệ thực phẩm và Công nghệ sau thu hoạch, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội cho biết: Rau quả có thể bảo quản từ 2 - 3 ngày trong điều kiện nhiệt độ lạnh. Quá trình bảo quản phải chú ý không để vi sinh vật nhiễm vào.
Bản thân rau quả có nguồn gốc tươi, sạch thì không thể phát sinh độc tố trong điều kiện bảo quản tốt. Vì thế, rau quả được tích trữ phải là rau tốt, "khoẻ mạnh", được rửa sạch trước khi cho vào tủ lạnh. Rau quả bảo quản thường không ngon do bị héo, lượng đường và chất khô bị tiêu hao đi nên chỉ tích trữ rau quả trong trường hợp cần thiết. Khi bảo quản nên phân loại riêng từng thứ một, cho vào túi nilon, buộc hờ cho có không khí đi vào.
PV (ghi)
[links()]