Mới đây, đoạn video ghi lại cảnh nồi lẩu với 2 nguyên liệu chính là rau răm và một loại cá gì đó gây chú ý của nhiều người.Điều đáng nói là thay vì được cạo vảy, cắt đầu, mổ bụng và làm sạch như nhiều loại cá khác, người ta lại cho nguyên con cá vào nồi để nấu luôn.Nếu như chàng trai đăng clip khoe "trời lạnh thế này mà được húp vô 1 phát thì giật cái nách", nhiều cư dân mạng để lại bình luận tỏ ra e ngại bên dưới."Bạn ăn ngon, hợp khẩu vị thì mình không bàn cãi. Nhưng mình nhìn đã thấy không nuốt nổi, cứ như cá chết bị nổi lềnh bềnh trên mặt nước vậy…" hay "Món này gọi là lẩu cá nguyên con hả mọi người?"... là những bình luận của dân mạng.Bên cạnh những ý kiến chê bai, nhiều bình luận để lại còn tiết lộ rằng đây là món cá diếc nấu rau răm - một đặc sản nổi tiếng của nhiều tỉnh thành miền Trung như Quảng Ngãi, Quảng Nam, Đà Nẵng…Một người review lại: "Thấy vậy chứ ăn nóng luôn thì không tanh nha các bạn, ăn ngon hơn nhiều loại cá nước ngọt nữa".Cá diếc còn được gọi là cá ngư, là một loài cá nước ngọt thuộc họ cá chép. Loại cá này nổi tiếng vì chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ.Cách chế biến cá diếc rất đa dạng, có thể mang cá diếc đi kho, chiên, nấu canh, nấu lẩu… đều ngon. Trong số đó, món cá diếc nấu với rau răm vẫn là đặc trưng nhất.Trước đó trên mạng, món ăn gỏi cá khiến netizen không khỏi phát sợ. Chỉ với một hũ mắm bên cạnh và những con cá còn sống người ta có thể ăn ngay được.Việc ăn gỏi sống tiềm ẩn nhiều loại vi khuẩn nên trước khi cần cân nhắc thật kĩ.Theo nhiều người review ăn gỏi cá sống như này mới cảm nhận được độ tươi và ngọt nhưng nhìn thôi cũng thấy rợn người.Mời độc giả xem video: Cảnh báo nguy hiểm khi người trẻ mắc COVID-19 - Nguồn: VTV24
Mới đây, đoạn video ghi lại cảnh nồi lẩu với 2 nguyên liệu chính là rau răm và một loại cá gì đó gây chú ý của nhiều người.
Điều đáng nói là thay vì được cạo vảy, cắt đầu, mổ bụng và làm sạch như nhiều loại cá khác, người ta lại cho nguyên con cá vào nồi để nấu luôn.
Nếu như chàng trai đăng clip khoe "trời lạnh thế này mà được húp vô 1 phát thì giật cái nách", nhiều cư dân mạng để lại bình luận tỏ ra e ngại bên dưới.
"Bạn ăn ngon, hợp khẩu vị thì mình không bàn cãi. Nhưng mình nhìn đã thấy không nuốt nổi, cứ như cá chết bị nổi lềnh bềnh trên mặt nước vậy…" hay "Món này gọi là lẩu cá nguyên con hả mọi người?"... là những bình luận của dân mạng.
Bên cạnh những ý kiến chê bai, nhiều bình luận để lại còn tiết lộ rằng đây là món cá diếc nấu rau răm - một đặc sản nổi tiếng của nhiều tỉnh thành miền Trung như Quảng Ngãi, Quảng Nam, Đà Nẵng…
Một người review lại: "Thấy vậy chứ ăn nóng luôn thì không tanh nha các bạn, ăn ngon hơn nhiều loại cá nước ngọt nữa".
Cá diếc còn được gọi là cá ngư, là một loài cá nước ngọt thuộc họ cá chép. Loại cá này nổi tiếng vì chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ.
Cách chế biến cá diếc rất đa dạng, có thể mang cá diếc đi kho, chiên, nấu canh, nấu lẩu… đều ngon. Trong số đó, món cá diếc nấu với rau răm vẫn là đặc trưng nhất.
Trước đó trên mạng, món ăn gỏi cá khiến netizen không khỏi phát sợ. Chỉ với một hũ mắm bên cạnh và những con cá còn sống người ta có thể ăn ngay được.
Việc ăn gỏi sống tiềm ẩn nhiều loại vi khuẩn nên trước khi cần cân nhắc thật kĩ.
Theo nhiều người review ăn gỏi cá sống như này mới cảm nhận được độ tươi và ngọt nhưng nhìn thôi cũng thấy rợn người.
Mời độc giả xem video: Cảnh báo nguy hiểm khi người trẻ mắc COVID-19 - Nguồn: VTV24