Những năm gần đây, món được đỏ bỗng nhiên nổi rần rần trên các diễn đàn review đồ ăn. Nhiều người tìm đến món ăn này vì tò mò, nhưng nhiều người ghiền món này tới nỗi mùa hè du lịch Hải Phòng nhất định phải tìm cho bằng được quán sứa đỏ ngon để “ăn cho đã cái nư”.Sứa đỏ là giống sứa thường chỉ được đánh bắt ở vùng biển Hải Phòng, Nam Định. Đây là những khu vực tập trung nhiều rừng ngập mặn đước, sú.Sứa còn sống có nhiều độc tố, nhất là tại các xúc tu. Do đó người dân xứ Cảng sau khi đánh bắt sứa sẽ ngâm chúng vào thùng nước có vỏ hoặc rễ của cây sú vẹt để khử mùi tanh, loại bỏ độc tố và tăng thêm màu đỏ cho sứa.Món sứa với màu đỏ đẹp mắt, ăn lại có vị thanh mát, giòn sần sật.Sứa đỏ không phải khi nào cũng có và muốn thưởng thức lúc nào cũng được. Mùa sứa đỏ ở xứ cảng được đánh bắt vào khoảng 4 tháng đầu hè và kết thúc vào khoảng cuối tháng 6. Vì vậy nhiều người gọi đây là thức ăn "cuối xuân đầu hạ".Khi ăn sứa đỏ, người bán sẽ kèm theo rau thơm và mắm tôm, cùng với ít dưa góp.Không chỉ thơm ngon hấp dẫn mà sứa đỏ còn có nhiều tác dụng như làm mát, giảm mụn nhọt, rôm sảy.Nhiều người còn ăn kèm cả trứng và lá tía tô.Tuy nhiên món ăn này không phải ai cũng nghiện: người thì khen ngon mát lạnh, người thì chê nhạt nhẽo không có gì đặc sắc.Hiện ăn, 1 suất ăn sứa đỏ có giá dao động từ 30.000 đến 60.000 theo khảo sát.
Những năm gần đây, món được đỏ bỗng nhiên nổi rần rần trên các diễn đàn review đồ ăn. Nhiều người tìm đến món ăn này vì tò mò, nhưng nhiều người ghiền món này tới nỗi mùa hè du lịch Hải Phòng nhất định phải tìm cho bằng được quán sứa đỏ ngon để “ăn cho đã cái nư”.
Sứa đỏ là giống sứa thường chỉ được đánh bắt ở vùng biển Hải Phòng, Nam Định. Đây là những khu vực tập trung nhiều rừng ngập mặn đước, sú.
Sứa còn sống có nhiều độc tố, nhất là tại các xúc tu. Do đó người dân xứ Cảng sau khi đánh bắt sứa sẽ ngâm chúng vào thùng nước có vỏ hoặc rễ của cây sú vẹt để khử mùi tanh, loại bỏ độc tố và tăng thêm màu đỏ cho sứa.
Món sứa với màu đỏ đẹp mắt, ăn lại có vị thanh mát, giòn sần sật.
Sứa đỏ không phải khi nào cũng có và muốn thưởng thức lúc nào cũng được. Mùa sứa đỏ ở xứ cảng được đánh bắt vào khoảng 4 tháng đầu hè và kết thúc vào khoảng cuối tháng 6. Vì vậy nhiều người gọi đây là thức ăn "cuối xuân đầu hạ".
Khi ăn sứa đỏ, người bán sẽ kèm theo rau thơm và mắm tôm, cùng với ít dưa góp.
Không chỉ thơm ngon hấp dẫn mà sứa đỏ còn có nhiều tác dụng như làm mát, giảm mụn nhọt, rôm sảy.
Nhiều người còn ăn kèm cả trứng và lá tía tô.
Tuy nhiên món ăn này không phải ai cũng nghiện: người thì khen ngon mát lạnh, người thì chê nhạt nhẽo không có gì đặc sắc.
Hiện ăn, 1 suất ăn sứa đỏ có giá dao động từ 30.000 đến 60.000 theo khảo sát.