Cụ già lái xe ôm và lời năn nỉ khách khiến nhiều người cay khóe mắt

Hình ảnh một cụ già râu tóc bạc trắng cùng chiếc xe máy cà tàng dựng trên vỉa hè đợi khách khiến nhiều người cảm thấy chạnh lòng.

Câu chuyện về người xe ôm già ở TP.HCM nhưng hàng ngày vẫn chăm chỉ lao động, kiếm tiền đang thu hút sự quan tâm của cư dân mạng.
Cu gia lai xe om va loi nan ni khach khien nhieu nguoi cay khoe mat
Bác lái xe ôm già mưu sinh trên đừng phố. 
Có lẽ, cuộc sống hiện đại dường như không mỉm cười với sự cố gắng của ông. Tuổi tác đã cao, chiếc xe cũ kỹ có lẽ là những yếu tố khiến cho cuộc sống mưu sinh của ông khó khăn hơn bao giờ hết. Nhìn cụ già tóc bạc và phương tiện hành nghề là chiếc xe cà tàng cũ kỹ chắc khách không chọn cụ khiến việc mưu sinh chân chính của ống khó khăn gấp bội.
Mới đây một cô gái trẻ đã chụp ảnh cụ già và chia sẻ những lời "năn nỉ" mời khách đi xe khiến nhiều người rưng rưng thương cảm. "Cụ đã lớn tuổi nhưng vẫn chạy xe ôm truyền thống từng cuốc xe để kiếm sống nhìn cụ rất đáng thương ở Gần trạm xe bus trường Y.
Mình vừa ở quê lên xe thả ngay trước trường Đại Học Dược, tầm lúc 9 giờ hay sao đó. Có ông cụ đáng tuổi ông ngoại mình chạy đến và nó như xin mình: "Cô ơi cô về đâu tui chở cô cho, cô đi giùm tui đi cô".
Nhìn cụ lớn tuổi rồi mà còn chạy xe ôm nhìn thương cụ lắm. Nhưng do mình ở xa ở Gò Vấp, đang ở đó là quận 5 sợ cụ chạy đường xa nguy hiểm, lại là buổi tối và mình cũng đang chờ bạn đến đón, nên không đi.
Mình mang cho cụ vài cái bánh bò và trái cây mình mang từ quê lên. Cụ nhận lấy và cảm ơn mình sau đó ăn ngay như thể rất đói. Mình nói mình ở xa lắm tận Gò Vấp lận, cụ nói "Không sao đâu cô tui chạy được mà". Mình muốn rớt nước mắt và gửi cụ ít tiền, xin cụ nhận giúp.
Nhìn cụ như vậy mình thấy thương lắm. Tuổi đó thì đáng ra nên ở nhà và được con cháu phụng dưỡng rồi, đằng này cụ lại phải đi ra ngoài chạy xe như vậy đến đêm vẫn chưa về. Ai có đi ngang qua đó cần xe ôm thì đi giúp cụ để cụ có thể trang trải thêm và có thể về nhà sớm hơn chứ không làm mãi đến khuya vậy chưa về, hoặc mọi người có lòng hảo tâm thì gửi cụ chút ít.
Không biết mọi người có ai giống mình là rất thương những người già mà phải kiếm sống mưu sinh cực khổ . Mình không phải cao cả gì nhưng thật sự là bây giờ tụi mình sống sung sướng lắm rồi còn những người già cả lớn tuổi như vậy mà lại phải đi mưu sinh vất vả vậy mong mọi người hãy chung tay giúp đỡ cụ nhé".
Hầu như mọi người khi đọc qua câu chuyện đều để lại những lời bình luận. “Đọc xong hết muốn đi grab luôn. Khéo từ mai chịu khó đi bộ tìm xe ôm ủng hộ mấy ông cụ quá”, bạn Đ. M để lại lời nhận xét đầy cảm động.
Nickname P.T chia sẻ: “Biết nói gì đây... ông ơi con thương ông... đáng lẽ tuổi này ông phải hưởng phước của con cháu chứ không phải đi như vậy đâu ông”.
Mỗi người một ý kiến khiến topic trên nhận được sự quan tâm hơn bao giờ hết. Hình ảnh người xe ôm già cùng câu chuyện được chia sẻ cũng làm mọi người lắng lại, nghĩ suy về dòng đời bươn bả…
Theo TN/Đời sống Plus

>> xem thêm

Bình luận(0)