Chồng mang bao tải tiền lẻ 2.000 đồng mua điện thoại 23 triệu tặng vợ

Tuy còn mấy ngày nữa mới đến 8/3 nhưng có vị khách nam “rất tâm lý” đã chuẩn bị sẵn cả bao tải tiền lẻ trị giá 23 triệu để mua điện thoại tặng vợ nhân ngày Quốc tế Phụ nữ.

Vụ việc hi hữu trên xảy ra tại một cửa hàng điện thoại trên phố Nguyễn Văn Linh (TP Hưng Yên). Theo đó, tuy chưa đến 8/3, nhưng một vị khách ở Hưng Yên đã đến cửa hàng này để chọn mua quà tặng vợ.
Chị Đào Thị Thanh Huyền, một nhân viên tại cửa hàng này kể: “Khách đến mua điện thoại tặng vợ là chuyện bình thường. Kể cả những chiếc điện thoại có giá lên tới 30 - 40 triệu đồng cũng không hiếm. Nhưng vị khách này lại khiến cả cửa hàng được một phen vất vả.”
Chong mang bao tai tien le 2.000 dong mua dien thoai 23 trieu tang vo
 Một thùng carton toàn tờ 5.000 đồng.
“Bởi sau khi thống nhất mua một chiếc điện thoại sắp ra mắt với giá gần 23 triệu đồng, vị khách nam này đã đổ một đống tiền lẻ ra để thanh toán. Trong đó, rất nhiều cọc tiền 1.000, 2.000 và 5.000 đồng, số cọc tiền 20.000 đồng khá ít”, chị Huyền nói.
Sau khi nhận được lượng tiền lẻ khủng như vậy, cửa hàng đã phải huy động 5 nhân viên ra và toàn bộ máy đếm tiền (5 cái) để kiểm kê. Phải mất một lúc lâu, nhiều hoạt động tại đây cùng phải tạm dừng để phục vụ vị “thượng đế” này.
Chị Huyền cho biết: “Đây mới chỉ là tiền cọc, nếu vị khách này nhận máy vào ngày đúng ngày 8/3 và lại mang một bao tiền lẻ nữa đến thì chúng tôi lại phải đếm tiền mỏi tay”.
Được biết đây không phải lần đầu tiên xảy ra trường hợp hi hữu như thế này. Trước đây cũng đã có một khách hàng ở Sóc Sơn (Hà Nội) mang 38 triệu đồng tiền lẻ đi mua iPhone Xs Max.
Theo đó, người đàn ông bước vào cửa hàng điện thoại, sau một hồi xem xét và hỏi giá một chiếc iPhone Xs Max với giá 38 triệu đồng, vị khách này nhanh chóng quyết định mua chiếc điện thoại và thực sự gây sốc khi rút rất nhiều sấp tiền lẻ mệnh giá 1000-2000 đồng để thanh toán. Vụ việc khiến cửa hàng ‘không kịp trở tay”, phải huy động gần như toàn bộ nhân viên của mình để đếm tiền.
Chong mang bao tai tien le 2.000 dong mua dien thoai 23 trieu tang vo-Hinh-2
Cửa hàng phải huy động tất cả nhân viên và 5 máy đếm tiền để đếm số tiền lẻ. 
Sở dĩ vị khách này mang cả sấp tiền lẻ đi mua điện thoại với 38 triệu đồng là vì gia đình kinh doanh quán net, ngày nào cũng thu vào tiền lẻ.
Cũng là chuyện dùng tiền lẻ mua quà tặng nhưng lại theo chiều ngược lại khi một vi khách nữ mang 18,5 triệu đồng tiền lẻ tới cửa hàng điện thoại mua iPhone 6 Plus tặng sinh nhật chồng.
Chị Vũ Lệ Hằng (Mỹ Đình, Hà Nội), nhân vật chính trong câu chuyện trên chia sẻ để chuẩn bị số tiền này, chị đã mất hơn 4 tháng tích cóp những tờ có mệnh giá nhỏ hơn 5.000 đồng.
Trước khi mua, chị Hằng đã trao đổi với cửa hàng bán điện thoại và nhận được sự tư vấn cũng như đồng ý thanh toán bằng tiền lẻ từ nhân viên. Song khi chị tới, không ít người vẫn tỏ ra ngạc nhiên trước hành động này. “Cửa hàng phải bố trí 5 người và mất đến gần 5 tiếng mới kiểm tra xong số tiền” - chị Hằng tiết lộ.
Dù chỉ còn 5 ngày nữa mới tới 8/3 nhưng có lẽ nếu muốn dùng tiền lẻ mua món quà gì đó tặng bạn gái nhân ngày Quốc tế Phụ nữ thì việc tiết kiệm tiền lẻ ngay từ bây giờ cũng không phải quá muộn.
Theo Đình Văn/Người Đưa Tin

>> xem thêm

Bình luận(0)