BTV Quang Minh "dở khóc dở cười" vì chị giúp việc

Đoạn chia sẻ về 'chị giúp việc' của BTV Quang Minh khiến cư dân mạng bật cười.

Do công việc bận rộn lại có ba con nên vợ chồng BTV Quang Minh quyết định thuê người giúp việc. Tuy nhiên, người giúp việc đến ở nhà BTV Quang Minh chưa được bao lâu lại liên tục đòi về với vô số lý do.

BTV Quang Minh

BTV Quang Minh

BTV Quang Minh

BTV Quang Minh

Ngoài công việc, BTV Quang Minh dành thời gian chăm sóc ba cậu con trai.

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, BTV Quang Minh chia sẻ: "Chị “trợ lý gia đình” kính mến. Lời đầu tiên, em kính chúc chị luôn mạnh khoẻ, vui vẻ và hạnh phúc. Chị biết không, nhà em quen biết chị là một niềm vinh dự đấy. Cũng phải cảm ơn sâu sắc đến cái công ty môi giới việc làm đã thịt của nhà em gần 2 củ tiền giới thiệu chị đấy (em nghe nói nó thịt cả 2 đầu, nhưng em không quan tâm, miễn là có chị).

Chị xuất hiện bất ngờ như cô Tấm trong truyện cổ tích, dọn dẹp, cơm nước vài ngày rồi chị bỗng... xin về nhà chơi. Và nếu nhà em cần thì chị hứa sẽ bù cho nhà em bằng:

- Em gái chị sẽ lên ở vài ngày... được không? Chị nói.

Được cái gì mà được. Mời chị ở lại hoặc không thì bồi thường theo hợp đồng rồi mời chị đi cho. Thấy nhà em cứng, chị bèn ở lại thêm.

Rồi chị nhớ nhà, nhớ gia đình hạnh phúc tối lửa tắt đèn của chị. Chị nhịn đủ 30 ngày rồi chị xin về phát nữa. Lần này, chị thề do mẹ ốm, con đau, chồng giận dỗi... chị xin ứng đủ tiền (theo hợp đồng thì mỗi tháng chị sẽ bị giữ lại một phần tiền, sau đủ 3 tháng đầu mới được lĩnh hết... nhưng chị sụt sùi, chị hoàn cảnh... nên em cho chị lấy lại tiền “cọc” đó, rồi cho thêm tiền nữa chứ, để chị mua quà cho gia đình. Rồi chị lại xin cái Ipad cũ của con em bị bể màn hình nhưng còn dùng được. Thương chị và con chị ở quê chắc hoàn cảnh như thế thì tiền đâu ra mà chơi đồ công nghệ, con nhà em đồng ý:

- Bố cho con nhà bác ý đi.

Rồi chị ra về, bịn rịn lắm. Đúng hẹn 3 ngày sau chị... định lên thì trời lại mưa mới chán. Chị lại sợ ướt nên lùi thêm gần 2 ngày sau mới bấm chuông nhà em. Chị bước vào nhà tối hôm qua vui vẻ, cả nhà em mừng lắm. Chị gặp các con em phấn khởi ra mặt. Quà quê cho các cháu là 5 quả dứa to tổ bố.

Sáng nay chị dậy sớm, có lẽ rất sớm tráng trứng cho con em ăn đi học. Các con và em vừa vẫy tay chào chị, đến trường.

Vừa đến trường cũng là lúc chị khăn gói... ra đi chỉ để lại lời nhắn: “Tôi về!”. Buồn, nhớ, và thương chị lặn lội thân cò. Rong ruổi ngày đường lên Hà Nội để rồi chưa đầy 15 giờ đồng hồ sau chị lại rời đi như cái cách cô Tấm chui vào quả thị.

Thôi không sao. Chị về giữ gìn sức khoẻ, hạnh phúc chị nhé. Nhà em ổn. Chiều nay em ra sau nhà, ơ.... 5 quả dứa đâu?".

BTV Quang Minh

BTV Quang Minh chia sẻ về người giúp việc.

Chia sẻ của BTV Quang Minh khiến bạn bè và cư dân mạng chú ý. Nhiều người bình luận: "Anh xem nhà còn mất thêm gì không", "Chị ý mang dứa ra chợ bán để có tiền xe về quê tiếp đó ạ", "Đọc mà không nhịn được cười vì chuyện thật như bịa í em", "thiệt là khổ cho anh quá, hết lời luôn á", "Đọc mà chị phì cười, cạn lời với chị gái quê em ạ , thôi cũng không sao, cuộc sống mà em"...

BTV Quang Minh

BTV Quang Minh

BTV Quang Minh

Cư dân mạng không thể nhịn cười khi đọc status của BTV Quang Minh.

Theo Công lý & xã hội

>> xem thêm

Bình luận(0)