Con Cưng treo thưởng 1 tỷ: “Chiêu” mới lấy lại niềm tin khách hàng?

(Kiến Thức) - Đang trong giai đoạn bị các lực lượng chức năng kiểm tra hàng loạt sản phẩm thì Công ty cổ phần Con Cưng lại bất ngờ thông báo treo thưởng 1 tỷ cho khách hàng nào phát hiện sản phẩm của Con Cưng là không chính hãng.

Ngày 28/7, trên website của Con Cưng, công ty này phát đi thông báo: “Trong những ngày vừa qua, Con Cưng nhận được một số câu hỏi của Quý khách hàng về thông tin sản phẩm, hàng hóa được bán tại hệ thống cửa hàng Con Cưng. Bằng thông báo này, chúng tôi xin khẳng định như sau: Con Cưng có đầy đủ 100% chứng từ, hóa đơn nhập hàng chính hãng của mọi nhãn hàng từ các Nhà sản xuất hoặc Nhà cung cấp. Quý khách hàng có thể kiểm tra nội dung này thông qua việc liên hệ trực tiếp hoặc tra cứu thông tin trên Website, Facebook của các Nhà sản xuất, Nhà cung cấp đang làm việc với Con Cưng. Để khẳng định cho thông điệp này, Con Cưng xin tặng một khoản tiền trị giá 1 tỷ đồng (1.000.000.000 VND) cho khách hàng đầu tiên phát hiện Con Cưng nhập hàng không chính hãng”.
Con Cung treo thuong 1 ty: “Chieu” moi lay lai niem tin khach hang?
 Thông báo treo thưởng 1 tỷ của Con Cưng trên wepsite Concung.com. Ảnh: Chụp màn hình wepsite.
Việc Con Cưng treo thưởng 1 tỷ đã gây bất ngờ cho khách hàng khi mà hàng loạt sản phẩm nghi sai phạm của thương hiệu này đã bị cơ quan chức năng tạm giữ và đang điều tra.
Chỉ trong thời gian ngắn, Con Cưng liên tục có những thông cáo báo chí đăng tải trên wepsite của công ty xung quanh “phốt” bị khách hàng tố sản phẩm bị cắt nhãn, thay tem. Những thông báo của công ty luôn khẳng định về nguồn gốc, xuất xứ các sản phẩm do công ty đang bán trên thị trường. “Con Cưng có đầy đủ 100% chứng từ, hóa đơn nhập hàng chính hãng của mọi nhãn hàng từ các nhà sản xuất hoặc nhà cung cấp. Quý khách hàng có thể kiểm tra nội dung này thông qua việc liên hệ trực tiếp hoặc tra cứu thông tin trên website, Facebook của các nhà sản xuất, nhà cung cấp đang làm việc với Con Cưng”, thông báo của Con Cưng khẳng định.
Con Cung treo thuong 1 ty: “Chieu” moi lay lai niem tin khach hang?-Hinh-2
 Khách hàng vẫn hoang mang về chất lượng những sản phẩm ở Con Cưng. Ảnh: Internet
Tuy nhiên, phía khách hành khi tiếp nhận những thông báo của Con Cưng cho rằng, niềm tin dành cho Con Cưng chỉ được khôi phục khi có kết luận chính thức của cơ quan điều tra.
Những thông báo này của Con Cưng phát đi trong thời điểm các lực lượng chức năng đã, đang và sẽ tiếp tục kiểm tra toàn bộ sản phẩm của chuỗi siêu thị mẹ bầu và em bé này.
Con Cung treo thuong 1 ty: “Chieu” moi lay lai niem tin khach hang?-Hinh-3
 Lực lượng chức năng kiểm tra một siêu thị Con Cưng. Ảnh: Lao động.
Trước đó, như báo chí thông tin, nghi vấn gian lận thương mại đối với Con Cưng bắt đầu khi một khách hàng tại TP. HCM phát hiện, một bộ quần áo dành cho bé gái tại hệ thống Con Cưng có dấu hiệu bị cắt nhãn cũ và thay thế bằng nhãn Con Cưng Fashion với xuất xứ ghi sản xuất ở Thái Lan. Hàng loạt cơ quan chức năng sau đó vào cuộc để điều tra. Tuy nhiên, đại diện của doanh nghiệp này luôn lên tiếng phản bác cáo buộc trên.

Kiểm tra hàng loạt cửa hàng “Con Cưng” khắp TP HCM

(Kiến Thức) - Suốt từ sáng đến đầu giờ chiều nay 23/7, ngay cả vào thời điểm nghỉ trưa, nhiều cán bộ thuộc lực lượng thuộc QLTT TPHCM đã đồng loạt kiểm tra các cửa hàng “Con Cưng” ở khắp TPHCM.

Theo ghi nhận của PV Kiến Thức, ngay vào thời điểm giữa trưa 23/7, tại các cửa hàng “Con Cưng” (chuỗi hệ thống sản phẩm dành cho mẹ và bé Con Cưng, thuộc Công ty Cổ phần Con Cưng) trên đường Kha Vạn Cân (quận Thủ Đức), Lê Văn Việt, Đỗ Xuân Hợp (quận 9), Nguyễn Duy Trinh, Trần Não (quận 2)… nhiều cán bộ thuộc Cục Quản lý thị trường (Bộ Công thương) phối hợp với Chi cục Quản lý thị trường TP HCM tiến hành kiểm tra hàng hóa.
Kiem tra hang loat cua hang “Con Cung” khap TP HCM
 

Kiem tra hang loat cua hang “Con Cung” khap TP HCM-Hinh-2
 

Kiem tra hang loat cua hang “Con Cung” khap TP HCM-Hinh-3
Suốt 2 ngày qua (22 và 23/7), nhiều cửa hàng thuộc chuỗi hệ thống sản phẩm dành cho mẹ và bé Con Cưng, thuộc Công ty Cổ phần Con Cưng bị Cục QLTT và Chi Cục QLTT TPHCM kiểm tra xuất xứ hàng hóa.

Bị tố tráo nhãn mác hàng hóa, siêu thị Con Cưng nói gì?

Việc bán sản phẩm không đạt trên hệ thống siêu thị của mình từ ngày 4/1/2018, Con Cưng cho rằng trách nhiệm ở quy trình kiểm tra chất lượng sản phẩm đầu vào.

Diễn biến mới nhất vụ việc nghi vấn Con Cưng như “Khaisilk 2”: Ngay ngày 22.7, khi Tổ công tác 334 (Cục QLTT- Bộ Công Thương) vào cuộc, Công ty CP Con Cưng (Con Cưng) cũng ra ngay thông cáo báo chí công bố giấy tờ liên quan hàng hóa và chỉ thừa nhận sản phẩm không đạt yêu cầu.
 
100% sản xuất tại Thái Lan, chỉ không đạt yêu cầu

Đồng Nai kiểm tra tất cả các cửa hàng Con Cưng

Chi cục Quản lý Thị trường Đồng Nai đã có văn bản chỉ đạo kiểm tra, rà soát tất cả các siêu thị, cửa hàng Con Cưng và ToyCity.

Thông tin từ Chi cục Quản lý thị trường Đồng Nai vừa cho biết, sau khi các phương tiện thông tin đại chúng đưa tin về việc Công ty cổ phần Con Cưng có bán sản phẩm quần áo có dấu hiệu cắt tem nhãn và thay bằng tem nhãn CF với xuất xứ ghi “Made in Thailan”, Chi cục đã có văn bản chỉ đạo các Đội Quản lý thị trường ở các huyện, thị, thành phố tiến hành rà soát tất cả các siêu thị, cửa hàng Con Cưng và ToyCity trên địa bàn.

Đọc nhiều nhất

Tin mới