Chùm nho đắt nhất thế giới, giá hơn 200 triệu có gì đặc biệt?
Chùm nho Ruby Roman vừa phá kỷ lục thế giới khi được một đại gia trả với mức giá choáng váng: gần 11.000 USD (tương đương 245 triệu đồng).
Theo Người Đưa Tin
Chùm nho Ruby Roman vừa phá kỷ lục thế giới khi được một đại gia trả với mức giá choáng váng: gần 11.000 USD (tương đương 245 triệu đồng).
Như vậy, mỗi quả nho có giá khoảng 350 USD (tương đương 7,8 triệu đồng), với kích cỡ to bằng quả bóng bàn.
Đại gia mua chùm nho gần 30 quả này là ông Takamaru Konishi, chủ siêu thị Kurashi Kaientai ở tỉnh Hyogo, Nhật Bản. Chùm nho này sẽ được trưng bày tại siêu thị của ông Takamaru để khách hàng được chiêm ngưỡng miễn phí.
Đại gia mua chùm nho gần 30 quả này là ông Takamaru Konishi, chủ siêu thị Kurashi Kaientai ở tỉnh Hyogo, Nhật Bản.
Ruby Roman là loại nho đặc sản của quận Ishikawa, Nhật Bản. Đây là nơi duy nhất nhân giống và phát triển thành công loại nho quý này. Ruby Roman có vỏ màu đỏ anh đào, kích cỡ như trái bóng bàn và có vị ngọt rất đậm.
Đường kính trung bình của một quả nho Ruby là hơn 3cm. Và để đạt chuẩn, được đem bán trên thị trường, mỗi trái nho này phải đạt được một số tiêu chí như nặng trên 30g và đạt 18% đường trở lên.
Và để được công nhận là đạt chuẩn, mỗi quả nho phải nặng tối thiểu 30g và mỗi chùm phải nặng ít nhất 700g. Thông thường, mỗi năm chỉ có khoảng vài chùm đạt tiêu chuẩn như vậy và được đem đấu giá.
Sở dĩ giá của loại nho này vẫn tăng lên không ngừng trong những năm qua không chỉ vì chất lượng mà còn ở cách quảng bá rộng rãi, dần dần loại nho này trở thành món quà sang trọng, quý giá mà nhiều đại gia mong muốn có được.
Mời quý độc giả xem video Top 10 tỷ phú giàu nhất 2015 (nguồn Youtube):
Sau 11 năm gây án, tưởng mọi tội ác đã rơi vào quên lãng, nhưng với quyết tâm cao và tinh thần trách nhiệm, Công an Yên Bái đã lật mặt sát nhân máu lạnh.
Công an tỉnh Phú Thọ vừa tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự TTATGT, trao quà cho học sinh hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở xã Kim Bôi.
Một vết nứt dài hàng chục mét xuất hiện trên mặt đường quốc lộ 1A đoạn đèo Ngang thuộc địa bàn Quảng Trị. Lực lượng chức năng đang tìm nguyên nhân sự việc.
Các hành vi vi phạm như làm giả giấy tờ, khai man thông tin hoặc không thông báo lưu trú sẽ đối mặt với mức phạt tới 12 triệu đồng và tịch thu tang vật.
Người dân phường Hoa Lư (tỉnh Ninh Bình) phản ánh tình trạng đất thải từ công trình Trường liên cấp chất lượng cao Global Hoa Lư bị đổ tràn lan ra vỉa hè.
Kỳ tuyển giáo viên năm 2025 Hà Tĩnh khép lại, nhiều thí sinh băn khoăn khi không ít ứng viên đạt điểm cao vẫn trượt nhưng người điểm thấp hơn lại trúng tuyển.
Bộ Tài chính lấy ý kiến về dự thảo Nghị định quy định chi tiết việc kê khai, khấu trừ thuế và sử dụng hóa đơn điện tử cho Hộ kinh doanh và Cá nhân kinh doanh.
Từ ngày 15/12/2025, Nghị định 282/2025/NĐ-CP chính thức có hiệu lực, quy định mức phạt tiền lên đến 12 triệu đồng đối với nhiều hành vi vi phạm về cư trú.
Dọc nhiều tuyến phố Hà Nội, “ma trận” bảng, biển quảng cáo để tràn lan trên vỉa hè, thân cây, cột điện... gây mất mỹ quan đô thị, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn.
Sau 11 năm gây án, tưởng mọi tội ác đã rơi vào quên lãng, nhưng với quyết tâm cao và tinh thần trách nhiệm, Công an Yên Bái đã lật mặt sát nhân máu lạnh.
Lực lượng CSGT Phú Thọ phát hiện nhiều xe tải cơi nới thùng, chở quá tải trọng lợi dụng thời điểm giao ca để né kiểm soát, qua đó xử lý 5 trường hợp vi phạm.
Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an ra quyết định truy nã đối với các bị can Nguyễn Văn Đài và Lê Trung Khoa về tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.