Chủ tịch UBND quận 2 nói gì về tên quán Buddha bar?

Trong giấy phép đăng ký kinh doanh, chủ quán Buddha bar đăng ký với tên quán là Bvddha bar chứ không phải Buddha. 

Liên quan đến quán bar Buddha bar – grill (phường Thảo Điền, quận 2, TP.HCM), dư luận đang đặt câu hỏi vì sao cơ quan chức năng lại cấp phép cho quán bar này hoạt động với tên gọi của đức Phật như thế?
Ông Nguyễn Phước Hưng, Chủ tịch UBND quận 2, TP.HCM cho biết quán bar với tên hiệu “Buddha bar - grill” đã bị phong tỏa để phòng chống dịch Covid-19. Quyết định phong tỏa chính thức có hiệu lực từ ngày 19- 3 cho đến khi có thông báo mới nhất.
Về việc vì sao quận cấp giấy phép hoạt động cho quán này với tên hiệu “Buddha” (Đức Phật), ông Hưng cho biết quán này đăng ký trong giấy phép kinh doanh với tên “Bvddha bar” chứ không phải “Buddha”. Do vậy việc đăng ký tên hiệu này không sai.
Chu tich UBND quan 2 noi gi ve ten quan Buddha bar?
Hình ảnh Buddha bar trước khi phong tỏa để phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: Hà Phương.
Tuy nhiên quận sẽ kiểm tra, xử lý nếu có những sai phạm khi sử dụng tên bảng hiệu không đúng trong giấy phép kinh doanh. Ông nói, trước mắt quận đã phong tỏa quán này không cho hoạt động và đang lo công tác phòng chống dịch Covid-19 trước, sau đó sẽ điều tra xử lý tiếp.
“Buddha bar - grill” là quán bar liên quan tới 8 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 2 người Việt Nam và 6 người nước ngoài. Trong khi đó, năm 2011, chủ quán bar Buddha đã cam kết với Giáo hội TP.HCM sẽ đổi tên quán bar và các trang trí các hình tượng Phật giáo trong quán.
Quán bar được phản ánh nói trên có tên Buddha bar - grill. Bên ngoài quán có gắn biển hiệu “Quán ăn Thái”. Song ngay cửa ra vào và bên trong quán thì lại để biển hiệu “Buddha bar - grill”. Tên quán quảng cáo trên Facebook của mình cũng là Buddha bar - grill. Quán bar này hoạt động từ 14 giờ chiều cho tới 4 giờ sáng mỗi ngày với nhiều hoạt động âm nhạc, nhảy múa.

Vụ sập quán bar tại Vũng Tàu: Không bao che nếu có hiện tượng 'bảo kê'

TP Bà Rịa (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) vừa tổ chức họp báo, thông tin chính thức vụ quán bar King Night Club (đường CMT8) bị sập, làm 1 người tử vong, 8 người bị thương.

Vu sap quan bar tai Vung Tau: Khong bao che neu co hien tuong 'bao ke'
Quán bar King Night Club 

Theo ông Nguyễn Tiến Phương, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Bà Rịa, quán bar này đã ngừng hoạt động để sửa chữa từ đầu tháng 8/2019, đến đầu tháng 1/2020 hoạt động trở lại.

4 bảo vệ quán bar ở đất Cảng bị đánh sau khi tan làm

Rạng sáng nay, khi vừa kết thúc ca làm việc, 4 bảo vệ của quán bar Sky bị nhóm người lạ tiếp cận, đánh chảy máu đầu.
 

Rạng sáng ngày 1/3, tại sảnh tòa nhà SHP (đường Lạch Tray, Hải Phòng), nhóm bảo vệ của quán bar Sky ở tầng 28 đã bị nhóm người lạ tiếp cận, đánh chảy máu đầu.
4 bao ve quan bar o dat Cang bi danh sau khi tan lam
 Bảo vệ quán bar bị hành hung. Ảnh: Tùng Chi.

Bar Buddha thất hứa với Giáo hội, sai phạm với chính quyền

Ban Thông tin Truyền thông Phật giáo TP.HCM cho biết chủ quán bar Buddha từng hứa sẽ đổi tên khác sau khi dư luận lên án, tuy nhiên họ đã không được thực hiện.

Trong số 36 ca dương tính với Covid-19 tại TP.HCM, có 8 ca nhiễm liên quan đến quán bar Buddha (số 7 đường Thảo Điền, quận 2). Số lượng tiếp xúc với người nhiễm, nghi nhiễm tăng lên từng ngày.

Đọc nhiều nhất

Tin mới