Nội dung cuộc điện đàm giữa ông Trump và Tổng thống lâm thời Venezuela
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có cuộc điện đàm với Tổng thống lâm thời Venezuela Delcy Rodriguez.
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có cuộc điện đàm với Tổng thống lâm thời Venezuela Delcy Rodriguez.
Tổng thống lâm thời Venezuela Delcy Rodriguez đã có cuộc điện đàm với nhà lãnh đạo Brazil Luiz Inacio Lula da Silva và Tổng thống Colombia Gustavo Petro.
Một cuộc biểu tình đã diễn ra tại thủ đô Caracas của Venezuela, trong đó yêu cầu Chính phủ Mỹ thả vợ chồng Tổng thống Nicolas Maduro.
Nhiều tiếng súng nổ được ghi nhận ở thủ đô Caracas, Venezuela, tối 5/1, vài giờ sau khi bà Delcy Rodríguez tuyên thệ nhậm chức Tổng thống lâm thời Venezuela.
Tổng thống Venezuela Maduro tuyên bố không nhận tội đối với tất cả cáo buộc của Mỹ trong lần đầu tiên xuất hiện tại tòa án ở New York sau khi bị Mỹ bắt giữ.
Sáng 5/1 (giờ địa phương), Tổng thống Venezuela Nicolás Maduro và vợ bị đưa từ Trung tâm giam giữ Metropolitan ở Brooklyn tới tòa án ở Manhattan, New York.
Tổng thống lâm thời Venezuela Delcy Rodriguez đã tổ chức cuộc họp nội các đầu tiên kể từ khi Mỹ bắt giữ nhà lãnh đạo Nicolás Maduro.
Các cuộc biểu tình đã diễn ra tại hơn 100 thành phố của nước Mỹ nhằm phản đối vụ Mỹ tấn công vào Venezuela và bắt giữ vợ chồng Tổng thống Maduro.
Brazil lên án cuộc tấn công quân sự của Mỹ vào Venezuela, gọi cuộc đột kích bắt Tổng thống Maduro là hành vi vi phạm chủ quyền và luật pháp quốc tế.
Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Pam Bondi cho biết Tổng thống Venezuela Nicolás Maduro và phu nhân đã bị truy tố tại Tòa án liên bang Khu vực phía Nam bang New York.
Bộ Ngoại giao Nga lên án điều mà họ gọi là hành động “gây hấn vũ trang” của Mỹ nhằm vào Venezuela.
Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng Tổng thống Venezuela Nicolás Maduro đã bị bắt giữ và đưa ra khỏi đất nước.
Ngày 3/1, một quan chức Mỹ xác nhận rằng nước này đang tiến hành các cuộc tấn công bên trong lãnh thổ Venezuela. Nga, Cuba đã lên tiếng lên án hành động này.