Giật mình giới trẻ lập trang web hướng dẫn sử dụng ma tuý

Thời gian gần đây, một số nhóm thanh niên đã lập các trang mạng xã hội với mục đích quảng cáo, hướng dẫn cách sử dụng ma túy tổng hợp…

Những trang web này đã nhanh chóng thu hút một lượng truy cập rất lớn để tìm hiểu và chia sẻ thông tin. Đây là thực trạng đáng báo động không chỉ riêng trong giới trẻ mà còn cho cả xã hội.
 Dụng cụ dùng để sử dụng ma tuý đá.
Không khó để tìm hiểu về cách sử dụng ma túy trên các diễn đàn. Chỉ cần vài thao tác click chuột là có thể thấy ngay nhiều hình ảnh và nội dung liên quan đến ma túy như: bình ục, coóng để sử dụng ma túy đá hay dụng cụ để hút ke (ketamine)…cùng nhiều hình ảnh, clip các nam thanh nữ tú đang ngậm vòi hút với làn khói mờ mờ ảo ảo. Tất cả đều được chủ nhân các trang web đưa lên một cách công khai.
Một dân chơi có nick name Girl thacloan không ngần ngại chia sẻ: “Muốn tìm hiểu hay muốn dùng thì cứ vào mạng là có cách hướng dẫn cụ thể từng loại, kể cả những người chưa có khái niệm gì về ma tuý tổng hợp. Và những người muốn chia sẻ thông tin thì cũng có thể vào đó để thoải mái bình luận và góp ý”.
Ngoài việc giới thiệu các sản phẩm ma tuý và cách sử dụng, nhiều trang web còn đề cập đến việc lập hội “chuộng” ma túy tổng hợp trong đó có: ma túy đá, ke (ketamine), kẹo (thuốc lắc)…với mục đích lôi kéo thêm thành viên cùng tham gia các bữa tiệc ma túy.
Huỳnh Quốc Minh ở Hà Nội từng là dân chơi ma túy tổng hợp nhiều năm chia sẻ: “Lần đầu tiên biết là khi đi sinh nhật đứa bạn thấy chúng nó dùng xong chỉ thích nhảy theo nhạc thật to, có người chơi không cần ăn, có khi thức được 3 đến 4 ngày mà không cần ngủ. Thấy hay nên dùng thử, sau này mới hiểu rõ sức tàn phá của nó với lại cũng tốn kém nên không chơi nữa”.
Đáng lo ngại hơn nữa là lượng người truy cập vào các trang web này ngày một tăng, với những lời tán đồng và bình luận vô trách nhiệm, thậm chí còn cổ xúy cho những hành động đáng lên án này.
Theo Tiến sĩ Phạm Mạnh Hà, chuyên gia tâm lý thuộc Trung tâm hỗ trợ và tư vấn tâm lý trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn Hà Nội, một bộ phận giới trẻ hiện nay chỉ thích hưởng thụ và vay mượn niềm vui bằng cách lao vào những cuộc chơi thác loạn như là hút hít ma túy.
“Một bộ phận giới trẻ hiện nay các bạn rất giàu có về mặt tiền bạc tuy nhiên lại thiếu mục tiêu và khi các bạn này sử dụng ma tuý thì nó giúp cho các bạn thoả mãn, việc các bạn lập trang web chia sẻ thông tin với nhau về ma tuý thì một số bạn trẻ hiện nay đang thiếu mục tiêu sống, đang thiếu lí tưởng sống, các bạn không nhận thấy giá trị của bản thân mình nên phải vay mượn bằng một phương thức khác để thoả mãn nhu cầu”.
Vẫn biết, tác hại của các loại ma tuý thật khôn lường, khiến nhiều gia đình lâm vào cảnh khốn cùng, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự xã hội, song dường như giới trẻ vẫn như những con thiêu thân lao vào vòng xoáy của cơn lốc ma tuý. Để rồi khi nhận ra hậu quả thì đã quá muộn.
Theo VOV

Bình luận(0)