Xôi cá rô là sự kết hợp hài hòa của cá rô đồng và gạo nếp. Để món xôi cá rô ngon phải ngâm gạo nếp khoảng 3 tiếng trước khi đồ xôi và chọn những con cá rô đồng to, khỏe, béo vàng. Ảnh: wari, song khoeSau khi đánh vẩy xong, thả cá vào nước muối cho sạch nhớt, rồi cho vào nồi luộc chín tới. Ảnh: bepgiadinhCá chín vớt ra để nguội, bóc lấy thịt, rút hết xương sao cho thịt cá vẫn còn nguyên miếng không bị vỡ để khi làm xôi thịt cá không nát. Ảnh: MygaohuongvietSau đó ướp những miếng thịt trắng với nước mắm, mì chính, nước gừng rồi cho cá vào chảo mỡ nóng già đảo nhanh, đều tay sao cho miếng cá vàng đều, dai và thịt không nát. Ảnh: nauanngon123Khi đồ xôi phải đun hai lửa nhỏ và đều để xôi được dẻo, ngon và quyện mùi. Khi xôi chín, lan toả mùi thơm ngậy. Ảnh: amthuc365Tiếp theo, đổ đều cá đã xào lên mặt xôi, thêm ít mỡ gà rồi đảo đều cho cá và xôi quyện vào nhau. Khi ăn rắc thêm chút rau răm, mùi tàu, hành phi thơm. Ảnh: zingThưởng thức xôi cá rô ngay lúc nóng mới cảm nhận hết vị ngọt, dai của thịt cá quyện trong hạt nếp dẻo, thơm ngon đến lạ lùng. Lớp mỡ cá rô vàng ngấm vào làm cho hạt gạo nếp có màu hanh vàng căng mọng, bùi ngậy, dẻo mà không nát. Ảnh: diadiemanuongXôi cá rô rất bổ dưỡng nhưng nó chỉ thực sự ngon khi chế biến từ con cá rô gộc và ăn trong tiết trời thu có gió heo may se se lạnh. Ảnh: dulichnamdinh
Xôi cá rô là sự kết hợp hài hòa của cá rô đồng và gạo nếp. Để món xôi cá rô ngon phải ngâm gạo nếp khoảng 3 tiếng trước khi đồ xôi và chọn những con cá rô đồng to, khỏe, béo vàng. Ảnh: wari, song khoe
Sau khi đánh vẩy xong, thả cá vào nước muối cho sạch nhớt, rồi cho vào nồi luộc chín tới. Ảnh: bepgiadinh
Cá chín vớt ra để nguội, bóc lấy thịt, rút hết xương sao cho thịt cá vẫn còn nguyên miếng không bị vỡ để khi làm xôi thịt cá không nát. Ảnh: Mygaohuongviet
Sau đó ướp những miếng thịt trắng với nước mắm, mì chính, nước gừng rồi cho cá vào chảo mỡ nóng già đảo nhanh, đều tay sao cho miếng cá vàng đều, dai và thịt không nát. Ảnh: nauanngon123
Khi đồ xôi phải đun hai lửa nhỏ và đều để xôi được dẻo, ngon và quyện mùi. Khi xôi chín, lan toả mùi thơm ngậy. Ảnh: amthuc365
Tiếp theo, đổ đều cá đã xào lên mặt xôi, thêm ít mỡ gà rồi đảo đều cho cá và xôi quyện vào nhau. Khi ăn rắc thêm chút rau răm, mùi tàu, hành phi thơm. Ảnh: zing
Thưởng thức xôi cá rô ngay lúc nóng mới cảm nhận hết vị ngọt, dai của thịt cá quyện trong hạt nếp dẻo, thơm ngon đến lạ lùng. Lớp mỡ cá rô vàng ngấm vào làm cho hạt gạo nếp có màu hanh vàng căng mọng, bùi ngậy, dẻo mà không nát. Ảnh: diadiemanuong
Xôi cá rô rất bổ dưỡng nhưng nó chỉ thực sự ngon khi chế biến từ con cá rô gộc và ăn trong tiết trời thu có gió heo may se se lạnh. Ảnh: dulichnamdinh