Xem Tây dạy làm gà xé phay kiểu Việt

Google News

(Kiến Thức) - Món gỏi gà xé phay không chỉ thanh mát mà còn chứa rất nhiều vitamin ở trong các loại rau củ đi kèm. Món ăn này cũng xuất hiện trên nhiều các trang web dậy nấu ăn nổi tiếng thế giới.

Nguyên liệu:
- 100g ức gà luộc chín, xé thành sợi mỏng
- Một ít giá đỗ
- 1 củ cà rốt xắt nhỏ thành sợi
- 2 quả dưa chuột, gừng thái sợi
- 1 củ hành tây, dứa thái sợi
- Một ít rau răm, 1 quả ớt, rau mùi, húng quế
- 1 quả chanh
- Đường, nước mắm, hạt tiêu, dầu mè
 Món salad gà xé phay có hương vị lôi cuốn.
Cách làm:
Bước 1: Đầu tiên, gà đã làm sạch, mua về rửa qua với muối rồi đem luộc chín tới. Sau khi gà chín, vớt ra, để nguội bớt, lọc bỏ xương gà rồi xé thịt thành từng miếng nhỏ. Chú ý là, với món gà xé phay, chúng ta phải xé chứ không được thái thịt gà nhé! Làm như vậy miếng thịt sẽ mềm và dai, không bị vụn.
Bước 2: Làm nước sốt trộn salad. Băm nhỏ tỏi và ớt pha nước mắm chua ngọt theo tỷ lệ 3 đường : 2 mắm : 3 nước cốt chanh. Để có nước trộn gỏi ngon, bạn nên đun đường và nước mắm nên để đường tan hết. Sau đó để nguội mới cho thêm nước cốt chanh và cuối cùng là tỏi ớt băm nhỏ vào.
Bước 3: Thái hành tây thành từng lát mỏng. Sau đó, ngâm hành tây vào nước đá khoảng 5 phút. Bước này sẽ giúp cho hành tây giòn và bớt hăng hơn.
Bước 4: Sau cùng, các bạn trộn đều tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị với thịt gà và nước sốt trộn salad.
Yêu cầu món ăn: Gà có độ giòn của da, hành tây không nát, vị chua cay mặn ngọt vừa phải.
Gỏi gà xé phay là món ăn dân dã có hương vị rất đặc biệt và lôi cuốn. Món gỏi gà xé phay không chỉ là món ăn thanh mát mà còn chứa rất nhiều vitamin ở trong các loại rau củ đi kèm. Vị thanh chua của dứa, giòn dai của dưa chuột và thanh mát của giá đỗ kết hợp với vị ngọt của thịt gà, sẽ lôi cuốn vị giác của bạn và gia đình.
Đặc biệt, món salad này cũng đã thu hút được rất nhiều du khách ngoài nước thưởng thức. Phương pháp thực hiện món ăn này cũng xuất hiện trên nhiều các trang web dậy nấu ăn nổi tiếng thế giới.
Linh Chi

Bình luận(0)