Trong số tuyển tập những món ăn ghê rợn nhất thế giới, có lẽ món sinh tố ếch tươi chỉ có ở Peru là món cực hiếm người dám thử. Được coi như món đặc sản của đất nước Peru, món sinh tố ếch tươi gây ấn tượng cực mạnh với du khách thế giới.Người dân Peru tin rằng món sinh tố rùng rợn này có thể giúp họ tăng cường sức khỏe, chữa khỏi nhiều căn bệnh như hen suyễn, viêm phế quản, thậm chí là rối loạn cương dương.Dù không có bất cứ căn cứ khoa học nào thế nhưng người dân địa phương vẫn tin rằng, thịt ếch tươi giúp họ có sức đề kháng chống lại các loại bệnh tật.Được biết, để làm món sinh tố ếch tươi này, người ta sẽ bắt một con ếch còn sống bị nhốt sẵn trong tủ kính, sau đó đập chết, lột da rồi cho vào máy xay sinh tố.Để giảm mùi tanh, người chế biến cho thêm nhiều nguyên liệu khác như lô hội, mật ong, rễ cây Adean và rượu để tạo thành món sinh tố. Món sinh tốt này ngon nhất khi có màu xanh cỏ úa, được khuyên dùng ngay sau khi chế biến.Một lưu ý nhỏ là loại ếch được chọn phải là ếch Culeus Telmatobius, loài ếch sống tại Hồ Titicaca với kích thước nhỏ và lớp da dày.Loài ếch này hiện đã được Hội bảo tồn thiên nhiên Thế giới đưa vào danh sách nguy cấp do bị đánh bắt ngày càng nhiều.Đa số các du khách đều lắc đầu và rùng mình khi thử món sinh tố ếch tươi đặc sản này. Tuy vậy, người dân Peru lại mê tít. Họ cho rằng, món sinh tố ếch tươi này rất tốt cho người bị thiếu máu, viêm phế quản, tốt cho xương, não.Bên cạnh đó còn giảm căng thẳng mệt mỏi, với người lớn nó sẽ hỗ trợ về hô hấp và đôi khi là bệnh lao, nhìn chung là nhiều công dụng cho sức khỏe.Theo tìm hiểu, vì món sinh tố ếch tươi này khá phổ biến nên chỉ cần bỏ ra $2 (khoảng 45k) là đã có thể trải nghiệm hương vị khác lạ này ở các quán nước ven đường.Ngay cả trẻ con Peru cũng khá thích thú với món sinh tố ếch tươi kỳ dị này.
Trong số tuyển tập những món ăn ghê rợn nhất thế giới, có lẽ món sinh tố ếch tươi chỉ có ở Peru là món cực hiếm người dám thử. Được coi như món đặc sản của đất nước Peru, món sinh tố ếch tươi gây ấn tượng cực mạnh với du khách thế giới.
Người dân Peru tin rằng món sinh tố rùng rợn này có thể giúp họ tăng cường sức khỏe, chữa khỏi nhiều căn bệnh như hen suyễn, viêm phế quản, thậm chí là rối loạn cương dương.
Dù không có bất cứ căn cứ khoa học nào thế nhưng người dân địa phương vẫn tin rằng, thịt ếch tươi giúp họ có sức đề kháng chống lại các loại bệnh tật.
Được biết, để làm món sinh tố ếch tươi này, người ta sẽ bắt một con ếch còn sống bị nhốt sẵn trong tủ kính, sau đó đập chết, lột da rồi cho vào máy xay sinh tố.
Để giảm mùi tanh, người chế biến cho thêm nhiều nguyên liệu khác như lô hội, mật ong, rễ cây Adean và rượu để tạo thành món sinh tố. Món sinh tốt này ngon nhất khi có màu xanh cỏ úa, được khuyên dùng ngay sau khi chế biến.
Một lưu ý nhỏ là loại ếch được chọn phải là ếch Culeus Telmatobius, loài ếch sống tại Hồ Titicaca với kích thước nhỏ và lớp da dày.
Loài ếch này hiện đã được Hội bảo tồn thiên nhiên Thế giới đưa vào danh sách nguy cấp do bị đánh bắt ngày càng nhiều.
Đa số các du khách đều lắc đầu và rùng mình khi thử món sinh tố ếch tươi đặc sản này. Tuy vậy, người dân Peru lại mê tít. Họ cho rằng, món sinh tố ếch tươi này rất tốt cho người bị thiếu máu, viêm phế quản, tốt cho xương, não.
Bên cạnh đó còn giảm căng thẳng mệt mỏi, với người lớn nó sẽ hỗ trợ về hô hấp và đôi khi là bệnh lao, nhìn chung là nhiều công dụng cho sức khỏe.
Theo tìm hiểu, vì món sinh tố ếch tươi này khá phổ biến nên chỉ cần bỏ ra $2 (khoảng 45k) là đã có thể trải nghiệm hương vị khác lạ này ở các quán nước ven đường.
Ngay cả trẻ con Peru cũng khá thích thú với món sinh tố ếch tươi kỳ dị này.