Ốc bươu nướng tiêu xanh. Những ngày mưa giông, không gì thú vị hơn khi thưởng thức sự giòn dai của ốc cùng vị cay cay của tiêu xanh nơi đầu lưỡi. Món ăn tuyệt đến mức, ngay cả khi đứng từ xa vẫn có thể ngửi thấy mùi hương “quyến rũ”, đầy mê hoặc. Ốc bươu nướng mắm. Cũng là một món nướng dậy mùi khiến những chiếc bụng đói biểu tình mãi không thôi. Ở món này, bạn có thể cảm nhận vị giòn giòn của thịt ốc vừa hưởng trọn vị thơm đậm của nước mắm mà không cần thêm bất kỳ loại gia vị nào.Ốc luộc. Ốc có nhiều cách chế biến song ốc luộc dường như phổ biến hơn cả. Bí quyết làm nên thành công của ốc luộc chính là khâu pha nước chấm sao cho mặn ngọt vừa đủ.
Ốc xào cay. Khi thưởng thức ốc xào cay, người ăn không cần dùng kim khều ốc mà chỉ cần mút ốc từ miệng ốc là được vì trước đó chóp nhọn đã chặt bỏ tạo ống thông. Vị cay, ngọt lành của thịt ốc tuyệt vời đến mức bạn không cần phải lo pha nước chấm vì mọi gia vị đã ngấm vào từng thớ thịt ốc.Ốc rang me. Nguyên liệu chính của ốc rang me gồm ốc, me, sả, ớt bột và đường. Món ăn đặc biệt và cuốn hút thực khách ở chỗ, dù được pha trộn hỗn hợp đủ các vị chua cay mặn ngọt nhưng vẫn giữ được vị giòn dai đặc trưng của ốc. Ốc xào rau muống. Ốc xào rau muống là một trong những món quen thuộc của dòng ẩm thực độc đáo này. Người ăn thường tỏ ra thích thú vô cùng bởi món ăn vừa thanh mát, vui miệng song không kém vị đậm đà.
Gỏi ốc. Thông thường, người ta sẽ kết hợp ốc với xoài xanh hoặc hành tây. Chỉ cần trộn đều nguyên liệu với nước sốt đủ vị cay, chua, mặn, ngọt sẽ có ngay món ăn vặt ngon tuyệt hảo.
Ốc hấp lá gừng. Để có được những miếng ốc hấp lá gừng nhỏ nhắn, các bà nội trợ cần băm nhỏ thịt ốc rồi trộn chung với giò sống, bọc lá gừng rồi hấp đến khi chín tới là có thể ăn được.Ngoài ra, bạn có thể chiêu đãi cả nhà món ốc bươu xào chuối xanh trong những ngày cuối tuần rảnh rỗi.
Ốc bươu nướng tiêu xanh. Những ngày mưa giông, không gì thú vị hơn khi thưởng thức sự giòn dai của ốc cùng vị cay cay của tiêu xanh nơi đầu lưỡi. Món ăn tuyệt đến mức, ngay cả khi đứng từ xa vẫn có thể ngửi thấy mùi hương “quyến rũ”, đầy mê hoặc.
Ốc bươu nướng mắm. Cũng là một món nướng dậy mùi khiến những chiếc bụng đói biểu tình mãi không thôi. Ở món này, bạn có thể cảm nhận vị giòn giòn của thịt ốc vừa hưởng trọn vị thơm đậm của nước mắm mà không cần thêm bất kỳ loại gia vị nào.
Ốc luộc. Ốc có nhiều cách chế biến song ốc luộc dường như phổ biến hơn cả. Bí quyết làm nên thành công của ốc luộc chính là khâu pha nước chấm sao cho mặn ngọt vừa đủ.
Ốc xào cay. Khi thưởng thức ốc xào cay, người ăn không cần dùng kim khều ốc mà chỉ cần mút ốc từ miệng ốc là được vì trước đó chóp nhọn đã chặt bỏ tạo ống thông. Vị cay, ngọt lành của thịt ốc tuyệt vời đến mức bạn không cần phải lo pha nước chấm vì mọi gia vị đã ngấm vào từng thớ thịt ốc.
Ốc rang me. Nguyên liệu chính của ốc rang me gồm ốc, me, sả, ớt bột và đường. Món ăn đặc biệt và cuốn hút thực khách ở chỗ, dù được pha trộn hỗn hợp đủ các vị chua cay mặn ngọt nhưng vẫn giữ được vị giòn dai đặc trưng của ốc.
Ốc xào rau muống. Ốc xào rau muống là một trong những món quen thuộc của dòng ẩm thực độc đáo này. Người ăn thường tỏ ra thích thú vô cùng bởi món ăn vừa thanh mát, vui miệng song không kém vị đậm đà.
Gỏi ốc. Thông thường, người ta sẽ kết hợp ốc với xoài xanh hoặc hành tây. Chỉ cần trộn đều nguyên liệu với nước sốt đủ vị cay, chua, mặn, ngọt sẽ có ngay món ăn vặt ngon tuyệt hảo.
Ốc hấp lá gừng. Để có được những miếng ốc hấp lá gừng nhỏ nhắn, các bà nội trợ cần băm nhỏ thịt ốc rồi trộn chung với giò sống, bọc lá gừng rồi hấp đến khi chín tới là có thể ăn được.
Ngoài ra, bạn có thể chiêu đãi cả nhà món ốc bươu xào chuối xanh trong những ngày cuối tuần rảnh rỗi.