Sữa chua rất tốt cho hệ tiêu hóa, người lớn hay trẻ nhỏ đều có thể ăn được. Sữa chua giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa bệnh tật, cải thiện hệ tiêu hóa. Ngoài ra, sữa chua còn tự sản sinh ra loại kháng sinh riêng làm chậm quá trình phát triển của các loại vi khuẩn có hại. Bạn nên ăn 2 hũ sữa chua một ngày sau khi ăn để tăng tác dụng của nó.Ngày nay, sữa chua đã được làm với nhiều phiên bản khác nhau, sữa chua từ nha đam, sữa chua nếp cẩm, sữa chua mít, sữa chua phô mai ... Mỗi loại đều có vị ngon riêng. Các bạn hãy thử làm sữa chua phô mai để đa dạng hóa món tráng miệng cho nhà mình nhé.Đầu tiên, bạn hãy chuẩn bị sữa đặc, sữa tươi không đường, nước sôi, một hộp sữa chua cái, phô mai con bò cười.Sau đó đun cách thủy hỗn hợp sữa đặc và sữa tươi, phô mai đã nghiền nhuyễn. Trong quá trình đun, để nhỏ lửa và quấy đều để phô mai hòa tan.Đổ sữa ra tô sạch quấy nhẹ để sữa chua loãng ra rồi dùng rây lọc sạch rồi đổ vào hộp sữa chua đã chuẩn bị sẵn.Bước cuối cùng là ủ sữa chua. Nếu bạn ủ bằng lò nướng thì hãy bật lò trong 10 phút với nhiệt độ 100 độ C rồi tắt bếp. Sau đó, xếp sữa chua ra khay có nước xâm xấp và ủ khoảng 6 – 8 tiếng là được.Nếu không có lò nướng, bạn đổ nước ấm khoảng 50 độ vào nồi và bỏ từng hộp sữa chua vào. Dùng khăn bông sạch ấp kín nồi ủ. Nhớ chỉ để lượng nước dâng 2/3 hộp sữa chua. Cách này phức tạp hơn một chút, cứ 1 giờ bạn phải thay nước ấm một lần.
Sữa chua rất tốt cho hệ tiêu hóa, người lớn hay trẻ nhỏ đều có thể ăn được. Sữa chua giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa bệnh tật, cải thiện hệ tiêu hóa. Ngoài ra, sữa chua còn tự sản sinh ra loại kháng sinh riêng làm chậm quá trình phát triển của các loại vi khuẩn có hại. Bạn nên ăn 2 hũ sữa chua một ngày sau khi ăn để tăng tác dụng của nó.
Ngày nay, sữa chua đã được làm với nhiều phiên bản khác nhau, sữa chua từ nha đam, sữa chua nếp cẩm, sữa chua mít, sữa chua phô mai ... Mỗi loại đều có vị ngon riêng. Các bạn hãy thử làm sữa chua
phô mai để đa dạng hóa món tráng miệng cho nhà mình nhé.
Đầu tiên, bạn hãy chuẩn bị sữa đặc, sữa tươi không đường, nước sôi, một hộp sữa chua cái, phô mai con bò cười.
Sau đó đun cách thủy hỗn hợp sữa đặc và sữa tươi, phô mai đã nghiền nhuyễn. Trong quá trình đun, để nhỏ lửa và quấy đều để phô mai hòa tan.
Đổ sữa ra tô sạch quấy nhẹ để sữa chua loãng ra rồi dùng rây lọc sạch rồi đổ vào hộp sữa chua đã chuẩn bị sẵn.
Bước cuối cùng là ủ sữa chua. Nếu bạn ủ bằng lò nướng thì hãy bật lò trong 10 phút với nhiệt độ 100 độ C rồi tắt bếp. Sau đó, xếp sữa chua ra khay có nước xâm xấp và ủ khoảng 6 – 8 tiếng là được.
Nếu không có lò nướng, bạn đổ nước ấm khoảng 50 độ vào nồi và bỏ từng hộp sữa chua vào. Dùng khăn bông sạch ấp kín nồi ủ. Nhớ chỉ để lượng nước dâng 2/3 hộp sữa chua. Cách này phức tạp hơn một chút, cứ 1 giờ bạn phải thay nước ấm một lần.