Ăn cá diếc hầm trị gãy xương

Google News

(Kiến Thức) - Gãy xương là tình trạng bệnh lý chấn thương thường gặp, trong Đông y được gọi là "cốt chiết". 

Hỏi: Người nhà tôi bị tai nạn gãy xương chân, đã được điều trị ổn định nhưng chân vẫn sưng nề và đi lại khó khăn. Có người mách ăn cá diếc hầm để hồi phục nhưng tôi chưa rõ cách làm, mong tòa soạn tư vấn - Trần Mạnh Hoàng (Gia Lâm, Hà Nội).
 
ThS.BS Hoàng Khánh Toàn, Chủ nhiệm Khoa Y học Cổ truyền, Bệnh viện T.Ư Quân đội 108: Gãy xương là tình trạng bệnh lý chấn thương thường gặp, trong Đông y được gọi là "cốt chiết". Nguyên tắc điều trị cơ bản của Đông y là tuân thủ quan điểm chỉnh thể và điều trị có tính tổng hợp. 
Ngoài việc tiến hành các thủ thuật kéo nắn, cố định, tập luyện, châm cứu... còn phải sử dụng thuốc tích cực và hợp lý, trong đó có một biện pháp rất độc đáo là dùng món ăn để điều trị hỗ trợ. 
Cá diếc hầm là bài dùng thích hợp cho người bị gãy xương giai đoạn muộn, chi thể chậm bớt nề, hoạt động khó khăn. Cách làm: Cá diếc 250g, gừng tươi 3 lát, hành 2 củ, hạt tiêu 7 hạt. Cá làm sạch, cho tất cả gia vị vào trong bụng cá rồi đem hầm thật nhừ, chia ăn vài lần trong ngày. 
PV (ghi)

Bình luận(0)