Viện KSND Tối cao kháng nghị hủy án ly hôn của vợ chồng vua cà phê Trung Nguyên

(Kiến Thức) - Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao (VKSNDTC) vừa có quyết định kháng nghị Giám đốc thẩm vụ án tranh chấp hôn nhân và gia đình giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao đã có quyết định kháng nghị giám đốc thẩm đối với bản án hôn nhân gia đình phúc thẩm số 39/2019 ngày 5/12/2019 của TAND Cấp cao tại TP.HCM.
VKSTC kháng nghị theo thủ tục giám đốc thẩm, đề nghị Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao xử giám đốc thẩm, hủy bản án phúc thẩm trên và bản án sơ thẩm ngày 27/3/2019 của TAND TP.HCM về phần hôn nhân và chia tài sản chung. Kháng nghị cũng đề nghị giao hồ sơ cho TAND TP.HCM xét xử sơ thẩm lại từ đầu.
Trước đó, VKSNDTC đã có quyết định gửi đến các bên liên quan trong vụ án yêu cầu hoãn thi hành án về phần tài sản vụ tranh chấp ly hôn của vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên. Việc Viện kiểm soát Nhân dân Tối cao đưa ra quyết định trên là để có thời gian giải quyết đơn của bà Lê Hoàng Diệp Thảo đề nghị giám đốc thẩm đối với bản án mà TAND Cấp cao tại TP.HCM đã tuyên vào tháng 12/2019 qua.
Vien KSND Toi cao khang nghi huy an ly hon cua vo chong vua ca phe Trung Nguyen
Viện KSNDTC đề nghị hủy bản án li hôn nghìn tỉ của vợ chồng vua cà phê Trung Nguyên. 
Trước đó, ngày 5/12/2019, TAND cấp cao tại TP.HCM xét xử phúc thẩm đã tuyên công nhận ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo thuận tình ly hôn, công nhận sự tự nguyện thỏa thuận của các đương sự, giao cho bà Thảo nuôi các con chung, ông Vũ cấp dưỡng nuôi các con chung 10 tỷ đồng/năm từ năm 2013 đến khi các con học xong đại học.
Về tài sản là bất động sản, HĐXX tuyên chia đôi, ông Vũ được nhận 6 bất động sản, bà Thảo nhận 7 bất động sản.
Về tài sản là vàng, ngoại tệ, tiền Việt trị giá 2.000 tỷ đồng trong các ngân hàng, HĐXX tuyên chia 60-40, trong đó ông Vũ được hưởng 60%. Về tài sản là cổ phần tại các công ty, bản án chia theo tỉ lệ 60-40, trong đó ông Vũ được hưởng 60%, bà Thảo 40%.
Theo bản án, ông Vũ được sở hữu toàn bộ cổ phần của các công ty và thanh toán phần chênh lệch cho bà Thảo.
Ghi nhận sự tự nguyện của ông Vũ về việc không tranh chấp tại Công ty Trung Nguyên Inernational Singapore. Ngoài ra, tòa phúc thẩm hủy bỏ phần quyết định của bản án sơ thẩm về việc đình chỉ tất cả các tranh chấp của các đương sự liên quan đến Tập đoàn Trung Nguyên.
Đầu tháng 2/2020, Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao chấp nhận đơn yêu cầu của bà Lê Hoàng Diệp Thảo, tạm hoãn thi hành án vụ li hôn với ông Đặng Lê Nguyên Vũ, để có thời gian xem xét đơn đề nghị kháng nghị theo thủ tục giám đốc thẩm.
Trong khi luật sư của ông Vũ cho biết đã thi hành gần hết bản án phúc thẩm của TAND Cấp cao trước đó. Cụ thể là đã nộp hơn 1.220 tỷ đồng cho cơ quan thi hành án.
Sau đó, phía Trung Nguyên phát thông báo, khẳng định bà Thảo không còn là cổ đông của Trung Nguyên. Ông Vũ chính thức sở hữu toàn bộ cổ phần tại các công ty trong tập đoàn.
Bà Thảo trưng bằng chứng, khẳng định mình vẫn là đồng sáng lập và là chủ của Trung Nguyên. Bà cho biết sẽ tiếp tục hành trình đòi lại công lí cho mình, sau khi đã đề nghị giám đốc thẩm vụ kiện ly hôn.
>>> Xem thêm video: Cận cảnh đếm Siêu Xe Siêu Khủng của Tập đoàn Cafe Trung Nguyên - Đoàn Lê Nguyên Vũ

Xuân Diệp

>> xem thêm

Bình luận(0)