Video: Xe tải cố tình bỏ chạy, CSGT rút súng truy đuổi

Lực lượng CSGT yêu cầu phương tiện rẽ vào lề đường nhưng chủ xe không chấp hành, buộc các chiến sĩ rút súng truy đuổi. 

>>> Mời quý độc giả theo dõi video: Truy đuổi xe vi phạm giao thông, CSGT rút súng chĩa về phía xe tải

 

Mới đây, trên mạng xã hội xôn xao về clip CSGT truy đuổi xe vi phạm giao thông và rút súng chĩa về tài xế xảy ra vào khoảng 10h ngày 27/6.

Theo nội dung clip, 2 chiến sỹ CSGT ngồi trên xe mô tô chuyên dụng biển số 12 (tỉnh Lạng Sơn) đang đi trên đường thì phát hiện xe tải đi ngược chiều có biểu hiện vi phạm giao thông. 
Video: Xe tai co tinh bo chay, CSGT rut sung truy duoi
 
Khi này, 2 chiến sỹ liền quay đầu xe và truy đuổi chiếc xe tải. Lực lượng chức năng yêu cầu chủ xe dừng phương tiện tấp vào lề đường nhưng tài xế không thực hiện.
Sau một hồi truy đuổi, lực lượng CSGT rút súng chĩa về phía xe tải và sau đó, chủ xe mới chấp hành hiệu lệnh của các chiến sỹ.

Luật sư Trần Xuân Tiền (Đoàn luật sư TP Hà Nội) cho biết, nếu chiếc xe tải cố tình bỏ chạy thì lực lượng chức năng được quyền sử dụng súng theo luật pháp quy định.

Cụ thể, tại điều 5 của Thông tư 65 quy định về nhiệm vụ, quyền hạn, hình thức, nội dung tuần tra kiểm soát của Cảnh sát giao thông đường bộ có quy định: CSGT được sử dụng vũ khí, công cụ hỗ trợ và phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ theo quy định của pháp luật.

Được dừng các phương tiện đang tham gia giao thông đường bộ; kiểm soát phương tiện, giấy tờ của phương tiện; kiểm soát người và giấy tờ của người điều khiển phương tiện, giấy tờ tùy thân của người trên phương tiện đang kiểm soát, việc thực hiện các quy định về hoạt động vận tải đường bộ theo quy định pháp luật.


Theo Mạnh Đoàn/VTC

>> xem thêm

Bình luận(0)