Trung tướng Hữu Ước: “Tôi không chơi với ông Bắc Hà, đó là bịa đặt“

Trung tướng Hữu Ước đã có đơn gửi các cơ quan chức năng cho rằng ông Trần Đình Triển (ông Triển là luật sư thuộc Đoàn luật sư TP. Hà Nội) đã vu khống ông trên mạng. Tướng Ước chia sẻ với PV Dân Việt về một số nội dung ông cho là ông Triển đã bịa đặt, vu khống.

Nội dung bài viết gần đây nhất trên Facebook cá nhân, ông Triển có nhắc tới “chốn lưu ẩn” của ông tại Sóc Sơn (Hà Nội), một công trình bề thế hàng ngàn m2, tiền đầu tư gần nghìn tỷ đồng, ông có thể nói về việc này thưa ông?
Tôi có mảnh đất làm khu văn hóa tâm linh, công trình này cho người dân chứ không phải cho nhu cầu riêng mình. Chỉ có mộ gió của vợ tôi với diện tích 2m2 để hương khói. Còn công viên, nhà thờ thì giao cho xã. Mọi người vào chơi, thăm quan không có thu tiền, thu phí hay đặt lễ gì cả.
Trung tuong Huu Uoc: “Toi khong choi voi ong Bac Ha, do la bia dat“
 
Để có được công trình này có rất nhiều bạn hữu, nhà hảo tâm giúp đỡ, ai giúp thì đều ghi tên cả. Họ không hỗ trợ tiền mà giao sản phẩm. Ví dụ người cho nhà hoạt động văn hóa, nội thất chùa, hệ thống đá, cổng thì đều có tên trên mỗi công trình đó.
Hôm trước thẩm tra, xây dựng toàn bộ khu công trình này chỉ khoảng 26 tỷ đồng, đều có chứng từ cả. Chẳng hạn một nhà 2 tầng phía dưới là đá ghép, trên là gỗ, một nhà câu lạc bộ văn hóa cũng dưới là đá, trên là gỗ (được cho), tôi tính chỉ khoảng 6 -7 tỷ đồng; 3 cổng chi phí xây khoảng 1 tỷ đồng. Toàn bộ khu vực này chỉ có 5 hạng mục chứ không có gì nhiều, còn cây cối, đá là các tướng lĩnh, bạn hữu cho. Tôi phải nhấn mạnh lại công trình này làm gì đến nghìn tỷ. Như tôi đã nói, công trình này đâu phải để riêng cho cá nhân Hữu Ước.
Ông Triển có viết trên Facebook về "cuộc gặp gỡ kỳ thú" giữa ông và ông Bắc Hà (cựu Chủ tịch của Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam –BIDV) và bức thư kêu cứu của một cô gái, việc này là sao thưa ông?
Tôi không chơi với ông Bắc Hà, cựu Chủ tịch của BIDV, đó là câu chuyện bịa đặt hoàn toàn. Hay nói tôi có quan hệ với cán bộ Hải quan để được cho đất cũng là chuyện bịa đặt, cũng không có cô gái nào viết thư cho tôi cả.
Liên quan đến vấn đề này có câu chuyện chúng tôi giúp một người tên C, C vừa là thủ phạm vừa là nạn nhân trong vụ việc, chúng tôi giúp anh này hơn 1 tỷ đồng để khắc phục. Tôi có đi vận động tìm sự giúp đỡ trong số đó có sự giúp đỡ của Công ty cổ phần Tập đoàn Bắc Hà. Có lẽ người bêu xấu tôi đã nhầm lẫn với ông Bắc Hà cựu Chủ tịch BIDV (ông này có nhiều sai phạm bị Ủy ban Kiểm tra Trung ương khai trừ Đảng –PV).
Trên mạng "đồn" ông bị câu lưu, bị cấm đi khỏi nơi cư trú để điều tra, ông nói gì về việc này?
Tôi vẫn lên truyền hình, vẫn ngồi làm việc tại 100 Yết Kiêu, vẫn làm Chủ tịch Chi hội nhà văn Công an. Tôi không sai đến nửa “dấu phẩy”, không tiêu cực, tham nhũng 1 xu nào có vấn đề gì phải sợ. Việc của tôi, cơ quan chức năng đã làm 4 năm nay rồi, nếu sai đã bị xử lý.
Tôi xin nói thêm chi tiết này, toàn bộ nhuận bút viết báo trong 20 năm làm Tổng Biên tập trung bình từ 100 -170 triệu đồng/năm tôi không lấy một đồng nào; mang về gần 200 tỷ đồng tiền tài trợ, quảng cáo, không trích phần trăm một đồng nào; không nhận của cấp dưới một xu nào; đến đồng tiền cuối cùng là tiền tuất của vợ, tôi cũng mang đi góp xây trường học nhưng danh nghĩa là Tổng cục Chính trị giao chứ không phải cá nhân tôi giao; tiền phúng viếng đám tang vợ được hơn 1 tỷ đồng tôi cũng đem xây nghĩa trang liệt sĩ.
Theo Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)