Trung Nguyên hòa giải lần cuối, bà Thảo nhường ông Vũ chọn phương án

Kết thúc buổi hòa giải lần cuối giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ tại TAND TP HCM, bà Thảo đề xuất phương án cuối cùng với hy vọng sớm chấm dứt mọi tranh chấp về Trung Nguyên. 

Trao đổi với Lao Động, bà Thảo cho hay, cụ thể, để chấm dứt nhanh các tranh chấp, bà Thảo đề nghị tổng khối tài sản chung của 2 vợ chồng hiện nay sẽ chia thành 2 nhóm: Trung Nguyên và G7.
Quyền lựa chọn đầu tiên sẽ thuộc về ông Vũ, nghĩa là nếu ông Vũ chọn nhóm tài sản Trung Nguyên thì bà Thảo sẽ nhận nhóm tài sản G7 hoặc ngược lại.
Trung Nguyen hoa giai lan cuoi, ba Thao nhuong ong Vu chon phuong an
 Theo đề xuất của bà Thảo, sau khi đã chọn rồi, ông Vũ vẫn có thêm 1 tháng để suy nghĩ và thay đổi quyết định.
Sau nhiều kiện cáo, bà Lê Hoàng Diệp Thảo vẫn khẳng định: "Tới bây giờ, tôi vẫn luôn mong sẽ cùng chồng mình tiếp tục giữ gìn và phát triển 2 thương hiệu này”.
“Anh Vũ chọn phương án nào cũng được, tôi sẽ là người nhận phần sau cùng, miễn sao mọi việc sớm bình yên”, bà Thảo chia sẻ.
Trước đó vào ngày 20/9, TAND Cấp cao tại TP.HCM mở phiên phúc thẩm xét xử vụ kiện "Tranh chấp giữa thành viên công ty với công ty" giữa nguyên đơn là bà Lê Hoàng Diệp Thảo và bị đơn là Công ty cổ phần Tập đoàn Trung Nguyên (Trung Nguyên) cùng ông Đặng Lê Nguyên Vũ.
Trung Nguyen hoa giai lan cuoi, ba Thao nhuong ong Vu chon phuong an-Hinh-2
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ trong phiên hòa giải trước đó. Ảnh: Phan Thương. 
Sau nghị án, HĐXX không chấp nhận kháng cáo của ông Vũ và Công ty Cổ phần Tập đoàn Trung Nguyên. Do đó, bản án sơ thẩm được giữ nguyên, chấp nhận 1 phần yêu cầu của nguyên đơn, hủy bỏ quyết định bãi nhiệm chức vụ chức danh của bà Thảo. Ngoài ra, ông Vũ không được ngăn cấm, cản trở quyền điều hành, quản lý của bà Thảo. Bản án có hiệu lực pháp luật ngay lập tức, sau khi được Tòa tuyên.
Tuy nhiên chỉ một ngày sau quyết định trên, Công ty cổ phần tập đoàn Trung Nguyên đã ra quyết định về việc bãi nhiệm chức vụ Phó tổng giám đốc thường trực của bà Lê Hoàng Diệp Thảo. Văn bản được chính Tổng giám đốc Trung Nguyên, cũng là chồng của bà Thảo - ông Đặng Lê Nguyên Vũ ký ngày 21/9.
Nhiều lần hòa giải, Tòa sẽ mở phiên xử sơ thẩm vào ngày 30/1/2019 để giải quyết vụ án ly hôn của vợ chồng Trung Nguyên.
Bốn người con có thể được Tòa xem xét xử lý theo nguyện vọng vì tất cả đều trên 7 tuổi. Điều cuối cùng là khối tài sản và thương hiệu Trung Nguyên, G7 sẽ được giải quyết như thế nào để hai thương hiệu này tiếp tục phát triển là điều mà dư luận hết sức quan tâm.
Trung Nguyen hoa giai lan cuoi, ba Thao nhuong ong Vu chon phuong an-Hinh-3
 Bà Lê Hoàng Diệp Thảo luôn bày tỏ thiện chí được hàn gắn với ông Vũ và trở về Trung Nguyên. 
Tập đoàn Trung Nguyên gặp nhiều biến cố kể từ khi ông Vũ kết thúc 49 ngày thiền định và nhịn ăn tại trang trại M’drak (ĐăkLăk) vào cuối năm 2013. Ông Vũ khẳng định đã lên núi ẩn tu trong suốt 5 năm qua, và kể từ đó rất hiếm khi xuất hiện trước công chúng, ở công ty và gia đình.
Theo Lao Động

>> xem thêm

Bình luận(0)