Triệu tập cô gái tung tin có người nhiễm Covid-19 để bán khẩu trang

Cảnh sát triệu tập cô gái tung tin thất thiệt có người nhiễm Covid-19 ở huyện Đan Phượng nhằm gây chú ý để bán khẩu trang.

Trieu tap co gai tung tin co nguoi nhiem Covid-19 de ban khau trang
 Thông tin xã Hạ Mỗ và Liên Trung của huyện Đan Phương có người nhiễm Covid-19 không đúng sự thật
Ngày 29/3, một lãnh đạo Công an huyện Đan Phượng (TP Hà Nội) cho biết, tại cơ quan Cơ quan Công an, chị N.T.N.D. đã thừa nhận do muốn gây sự chú ý của mọi người để bán khẩu trang nên đã đăng tải thông tin không chính xác, gây hoang mang dư luận.
“D. đã nhận thức được hành vi vi phạm, gỡ bỏ bài viết và cam kết không tái phạm”, lãnh đạo Công an huyện Đan Phượng nói.
Trước đó qua công tác nắm tình hình trên mạng xã hội, Công an huyện Đan Phượng phát hiện một tài khoản facebook đăng tải thông tin địa bàn xã Hạ Mỗ và Liên Trung có người nhiễm Covid-19. Thông tin đăng tải đã khiến nhiều người dân trên địa bàn huyện hoang mang, lo lắng.
Tiến hành xác minh, cơ quan Công an xác định đây là thông tin sai sự thật và triệu tập chủ tài khoản là N.T.N.D (trú tại thị trấn Phùng, huyện Đan Phượng) để làm rõ sự việc.
Tại cơ quan Cơ quan Công an, D đã thừa nhận do muốn gây sự chú ý của mọi người để bán khẩu trang nên đã đăng tải thông tin không chính xác, gây hoang mang dư luận. D đã nhận thức được hành vi vi phạm, gỡ bỏ bài viết và cam kết không tái phạm.
Công an huyện Đan Phượng đã lập hồ sơ xử lý N.T.N.D theo quy định của pháp luật.
Theo Văn Huế/Báo Giao Thông

>> xem thêm

Bình luận(0)