Trạm BOT Bắc Thăng Long - Nội Bài xả trạm: “Tổng cục đường bộ VN ở đâu“?

Chờ đợi đã 10 ngày ở trạm BOT Bắc Thăng Long - Nội Bài nhưng các tài xế không thấy Tổng cục Đường bộ Việt Nam và nhà thầu là Công ty cổ phần BOT Vietracimex 8 đến đối thoại nên họ đã cử đại diện lên liên hệ làm việc với Tổng cục Đường bộ Việt Nam.

Diễn biến mới nhất liên quan đến vụ việc trạm BOT Bắc Thăng Long - Nội Bài xả trạm vì bị tài xế phản đối việc thu hoàn vốn cho dự án xây dựng quốc lộ 2, đoạn tránh TP Vĩnh Yên (tỉnh Vĩnh Phúc), chiều ngày 28/12, đại diện tài xế là anh Hà Văn Nam đã đến Tổng cục Đường Bộ Việt Nam (Hà Nội) để liên hệ làm việc với cơ quan này.
Tram BOT Bac Thang Long - Noi Bai xa tram: “Tong cuc duong bo VN o dau“?
 Tổng cục Đường bộ Việt Nam (ở Hà Nội).
Trao đổi với PV Kiến Thức, anh Hà Văn Nam cho biết, anh được mọi người đề xuất làm đại diện và anh đã chủ động liên hệ với Tổng cục Đường bộ Việt Nam để làm rõ một số thông tin liên quan do chờ đợi không thấy Tổng cục Đường bộ Việt Nam và Công ty cổ phần BOT Vietracimex 8 (nhà thầu) đến đối thoại.
Tram BOT Bac Thang Long - Noi Bai xa tram: “Tong cuc duong bo VN o dau“?-Hinh-2
 Tài xế mang theo cả chổi để quét dọn vệ sinh bên trong khu vực trạm BOT Bắc Thăng Long - Nội Bài.
Cụ thể, anh Nam đã đề nghị Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết: “Trạm BOT Bắc Thăng Long - Nội Bài có đúng là làm đường 1 nơi, thu phí 1 nơi hay không?, Ngày thành lập dự án BOT Bắc Thăng Long - Nội Bài phía nhà thầu và Bộ GTVT đã xin ý kiến chưa hay tự làm với nhau rồi tự trình lên xin ý kiến Chính phủ?: Việc thành lập trạm BOT này có thấy bất hợp lý không?
Tại sao Tổng cục Đường bộ Việt Nam quản lý và theo dõi thu chi của trạm BOT Bắc Thăng Long - Nội Bài nhưng lại không thấy công khai việc thu chi lên bảng điện tử?
Người dân không đi tuyến đường tránh TP Vĩnh Yên tại sao phải trả phí, người dân không trả phí thì nói là phản đối, vậy người dân đã phản đối sai ở chỗ nào?
Vai trò của Tổng cục Đường bộ Việt Nam ở đâu khi mà người dân tham gia tập trung ở trạm BOT Bắc Thăng Long - Nội Bài đã nhiều ngày nay để phản đối việc thu phí “hộ”?
Tram BOT Bac Thang Long - Noi Bai xa tram: “Tong cuc duong bo VN o dau“?-Hinh-3
Việc tài xế tập trung trạm BOT Bắc Thăng Long - Nội Bài thu phí "hộ" diễn ra từ ngày 18/12 đến nay (28/12) đã là 10 ngày nhưng chưa một cơ quan nào liên quan đến đối thoại. 
Theo anh Hà Văn Nam, thời điểm anh đến Tổng cục Đường bộ Việt Nam chiều nay đã được cán bộ của đơn vị này tiếp nhận các câu hỏi và cho biết sẽ trình lên lãnh đạo xem xét rồi phản hồi sau.
Trong diễn biến liên quan, chiều nay (28/12), đã bước sang ngày thứ 10, bất chấp thời tiết mưa, lạnh cánh tài xế vẫn tập trung nhau tại trạm BOT Bắc Thăng Long - Nội Bài phản đối việc thu phí “hộ”.
Trước đó, tối ngày 25/12, trao đổi với PV Kiến Thức, ông Nguyễn Văn Huyện - Tổng cục trưởng, Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, Tổng cục vừa yêu cầu phía nhà thầu là Công ty cổ phần BOT Vietracimex 8 tổ chức đối thoại với các tài xế.
Việc đối thoại để nắm bắt, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng các tài xế để có biện pháp tháo gỡ trước vấn đề đang xảy ra. Tuy nhiên, việc thu phí tại trạm BOT này vẫn duy trì đến khi nào có sự chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải.
Theo ghi nhận của PV, từ thời điểm ngày 18/12 đến nay, việc phản đối của các tài xế diễn ra ôn hòa, không căng thẳng, kích động và không cản trở các phương tiện khác tham gia lưu thông. Cảnh sát cũng có mặt tại khu vực trạm BOT này để theo dõi tình hình và chưa có động thái can thiệp.
Bảo Ngân

>> xem thêm

Bình luận(0)