Tiết lộ nguyên nhân vụ nữ sinh lớp 9 bị đánh hội đồng dã man qua lời kể nạn nhân

Google News

(Kiến Thức) -Theo nữ sinh Y., từ trưa ngày 22/3, nhóm nữ sinh cùng lớp đã gây sự bằng những lời lẽ đe dọa khiến nữ sinh này về nhà không dám ăn cơm trưa. Sau đó đến chiều cùng ngày, nhóm nữ sinh đã đóng cửa lột quần áo và đánh nữ sinh này tới tấp.

Vụ việc nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng (huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên) bị nhóm 5 nữ sinh cùng lớp đánh hội đồng, lột quần áo ngay trong trường lớp khiến dư luận phẫn nộ. Đối với nữ sinh Nguyễn Thị H.Y. (15 tuổi, học sinh trường THCS Phù Ủng) – nạn nhân của vụ việc thì đó là những giây phút kinh hoàng nhất của thời học trò.
Nữ sinh kể lại chuyện nhiều lần bị đánh
Hiện nữ sinh Y. đang được điều trị tại Bệnh viên Tâm thần kinh tỉnh Hưng Yên. Chiều ngày 30/3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên – Nguyễn Duy Hưng đã đến thăm, động viên nữ sinh và gia đình yên tâm điều trị để sớm phục hồi sức khỏe. Đồng thời, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên cũng đề nghị các bác sĩ quan tâm điều trị cho bệnh nhân và yêu cầu UBND huyện Ân Thi, UBND xã Phù Ủng và Ban giám hiệu trường THCS Phù Ủng, các đoàn thể địa phương, hội cha mẹ học sinh tố chức thăm hỏi, chia sẻ động viên nữ sinh và gia đình, nhằm ổn định tâm lý và sức khỏe và để cháu sớm trở lại trường học.
Ông Nguyễn Duy Hưng cho rằng, đây là sự việc hết sức nghiêm trọng và đáng lên án và UBND tỉnh Hưng Yên đã giao Công an tỉnh Hưng Yên, Công an huyện Ân Thi và các ngành chức năng tích cực vào cuộc để xử lý nghiêm vụ việc theo đúng quy định pháp luật.
Tiet lo nguyen nhan vu nu sinh lop 9 bi danh hoi dong da man qua loi ke nan nhan
 Trường THCS Phù Ủng nơi xảy ra sự việc.
Theo chia sẻ của nữ sinh Nguyễn Thị H.Y., vụ việc bị bạn đánh lần này không phải lần đầu tiên mà bản thân nữ sinh Y. đã bị nhóm nữ sinh cá biệt của lớp đe dọa, đánh, bắt nạt nhiều lần trước đó. Tuy nhiên, do hoảng sợ, bị đe dọa nếu "báo cô giáo, nhà trường hay phụ huynh" nhóm nữ sinh sẽ tiếp tục đánh nên nữ sinh này thường chỉ âm thầm chịu đựng một mình.
"Có một lần hồi kỳ một, sau khi các bạn đánh em, cô giáo H.T có biết và lên lớp cảnh cáo các bạn. Những vụ bị đánh lần sau đó, do sợ quá nên em không dám nói gì với các thầy cô giáo cả", em Y. nói.
Theo lời kể của nữ sinh Y, từ trưa ngày 22/3, nhóm nữ sinh cùng lớp đã gây sự bằng những lời lẽ đe dọa khiến nữ sinh này về nhà không dám ăn cơm trưa.
"Đến chiều hôm đó (22/3), ở trong lớp, các bạn đóng cửa lại và các bạn lao vào đánh em. Các bạn đánh vào đầu, mắt em khiến bị tụ máu đông, má sưng và còn lột quần áo của em ra để đánh. Vừa đánh các bạn còn chửi bới em", Y. nhớ lại.
Nói về lý do dẫn đến bị đánh, nữ sinh Y. cho biết, trước đó, bạn T. (một trong 5 nữ sinh tham gia đánh Y.) có nói nữ sinh này viết thư cho bạn trai của mình và ra chửi bới, đòi đánh.
"Sau khi bạn T., xông vào đánh em thì bạn Tr. cũng lấy cớ em không mang mũ ca-nô cho các bạn rồi lao vào đánh tiếp. Lúc đó, em sợ hãi quá nên không dám làm phản kháng lại. Các bạn trong lớp cũng không dám làm gì hay can ngăn vì sợ bị đánh", nữ sinh Y. kể và cho biết, việc bị nhóm nữ sinh này ghét, đánh là do "hiền, không chịu a dua, đua đòi, bôi son phấn như các nữ sinh khác".
Khi được hỏi, em có sẵn sàng tha thứ cho các bạn đã đánh mình không? Nữ sinh Y. bày tỏ, dù bị đánh đau, nhiều lần nhưng em vẫn sẵn sàng tha thứ cho các bạn.
"Tuy nhiên, mỗi khi quay lại lớp học này những hình ảnh bị đánh lại hiện về khiến bản thân thấy rất sợ hãi, không thể đi học được. Gia đình em cũng chỉ mong muốn chuyển trường sang nơi khác học", Y. nêu nguyện vọng.
Gia đình nạn nhân vô cùng phẫn nộ
Tại gia đình nữ sinh Y. ở xã Phủ Ủng (huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên), mấy ngày qua, những người thân của nữ sinh này đều phẫn nộ, nhất là khi xem đoạn clip em bị các bạn đánh hội đồng.
Trong căn nhà cũ kỹ xuống cấp, thời điểm PV có mặt chỉ có ông Nguyễn Văn Doanh là chú ruột của cháu Y. ở nhà. Thời điểm này, bố mẹ của em Y. đều đã đi làm.
Trao đổi về sự việc với PV Kiến Thức, ông Nguyễn Văn Doanh vừa nói chuyện vừa rớm nước mắt cho biết, lúc đầu gia đình không biết nhiều về sự việc nữ sinh Y. bị đánh. Tuy nhiên, chiều ngày 22/3, khi Y. đi học về, quần áo bẩn thỉu, đầu tóc rũ rượi, mặt mũi bầm tím, gia đình có hỏi thì cháu sợ không nói.
“Gia đình động viên mãi thì cháu mới kể rằng bị nhóm nữ sinh cùng lớp đánh. Nghe thấy vậy, chúng tôi vô cùng phẫn nộ. Nhưng do đã cuối tuần nên đến sáng thứ 2 (ngày 25/3), tôi và gia đình mới đến trường để làm việc trực tiếp với ban giám hiệu nhà trường cùng cô chủ nhiệm”, ông Doanh cho biết.
Tiet lo nguyen nhan vu nu sinh lop 9 bi danh hoi dong da man qua loi ke nan nhan-Hinh-2
Ông Nguyễn Văn Doanh - Chú ruột nạn nhân. 
Theo lời ông Doanh, tại buổi làm việc, nhà trường đã có nguyện vọng được xử lý nội bộ. Hội đồng kỷ luật nhà trường đã đình chỉ học nhóm 5 nữ sinh đánh em Y., và xin cho cơ hội để giáo dục, uốn nắn học sinh. Ban đầu, bản thân ông Doanh đồng ý với nhà trường, và còn xin nhà trường xử lý nhẹ nhóm nữ sinh. Tuy nhiên, đến buổi tối về nhà, khi mọi người trong thôn có hỏi ông Doanh đã biết gì chưa, ông Doanh hỏi việc gì thì mọi người nói có clip em Y. bị lột đồ, đánh đập dã man tại lớp học. Sau khi xem clip ghi lại sự việc thì ông Doanh không giữ được bình tĩnh và đến công an xã Phù Ủng trình báo sự việc.
“Khi gia đình chúng tôi đến trường làm ầm lên thì ban giám hiệu nói clip mờ, không nhìn thấy gì, nhà trường đã vào các trang mạng xóa đi rồi. Xem clip, chúng tôi đau đớn khi con cháu mình bị làm nhục, đánh đập một cách tàn nhẫn”, ông Doanh nói.
Chăm sóc cháu tại bệnh viện, bà Đặng Thị Nhường - bà nội nữ sinh Y. cho biết, gia đình rất phẫn nộ, bức xúc khi xem đoạn clip ghi lại cảnh cháu gái bị nhóm nữ sinh đánh dã man.
Lúc đầu gia đình không biết sự việc trên. Sau đó có 5 cháu gái cùng lớp với Y. đến nhà xin lỗi, trong đó 2 cháu vào còn 3 cháu ở ngoài đường, gia đình lại cứ nghĩ bình thường, không có vấn đề gì nên chấp nhận lời xin lỗi. Nhưng sau đó, nghe bà con trong làng nói có clip, đánh dã man lắm, gia đình tôi mới lên trường hỏi, các thầy cô lại nói clip xóa hết rồi. Khi cương quyết yêu cầu nhà trường cung cấp thì họ mới đưa cho xem và tôi đã gần như ngất gục xuống còn ông nội cháu lúc đó cảm thấy như phát điên khi thấy cháu gái bị lột quần áo, đánh đấm dã man.", bà nội cháu cho hay.
Gia đình nữ sinh Y. bày tỏ nguyện vọng và đề nghị các cấp có thẩm quyền xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
Liên quan sự việc trên, sáng 30/3, UBND huyện Ân Thi đã tổ chức buổi làm việc với các cơ quan chức năng để khẩn trương giải quyết vụ việc.
Tại buổi làm việc, ông Lê Văn Chí, Phó Chủ tịch UBND huyện Ân Thi khẳng định, Ban giám hiệu và giáo viên chủ nhiệm chưa làm hết trách nhiệm, khi sự việc xảy ra đã không kịp thời báo cáo cũng như thăm hỏi động viên và cho cháu Y đi khám sức khỏe ngay, vẫn tiếp tục để cháu Y. đi học. Theo đó, phải nghiêm túc kiểm điểm và xử lý nghiêm đối với Ban giám hiệu và giáo viên chủ nhiệm.
Ông Mai Xuân Giới - Chủ tịch UBND huyện Ân Thi đã phê bình Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện chưa sâu sát nắm bắt thông tin để xử lý. Đồng thời yêu cầu đình chỉ điều hành 15 ngày Hiệu trưởng trường THCS Phù Ủng và cho thôi giáo viên chủ nhiệm lớp 9A. Với nhóm 5 học sinh đánh bạn, UBND huyện Ân Thi đề nghị nhà trường và các cơ quan chức năng có biện pháp giáo dục, răn đe. Mặt khác đề nghị công an huyện tiếp tục xác minh, củng cố hồ sơ, xử lý nghiêm các vi phạm theo quy định. Huyện thành lập đoàn kiểm tra làm rõ trách nhiệm của nhà trường để đưa ra hướng xử lý nghiêm túc, sai đến đâu xử lý đến đó, đúng người đúng việc, không bao che.

Hải Ninh

>> xem thêm

Bình luận(0)