Thông tin bất ngờ vụ xe biển xanh đón “quý bà” ở cầu thang máy bay

(Kiến Thức) - Liên quan thông tin về việc người người nhà một lãnh đạo cấp Bộ ngành được xe biển xanh đón ở cầu thang cửa máy bay xôn xao dư luận, Cảng vụ HK miền Bắc cho biết có nhận được công văn về việc đón tiễn Bộ trưởng Trần Tuấn Anh.

Mới đây, Cảng vụ Hàng không miền Bắc cho biết, ngày 3/1, đơn vị này nhận được công văn của Văn phòng Bộ Công Thương về việc đón tiễn Bộ trưởng Trần Tuấn Anh. Theo công văn, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh và đoàn công tác của Bộ Công Thương sẽ đi công tác tại TP.HCM từ ngày 3-4/1/2019.
Thông tin này được Cảng vụ Hàng không miền Bắc công bố sau khi dư luận xôn xao về việc xe biển xanh đón "quý bà" ở cầu thang máy bay – Sân bay Nội Bài (Hà Nội).
Theo các thông tin đăng tải, người được xe biển xanh đón tại cầu thang cửa ra máy bay là người nhà một lãnh đạo cấp Bộ. 
Thong tin bat ngo vu xe bien xanh don
 Cảng HK Quốc tế Nội Bài.
Để rộng đường dư luận và làm rõ những thông tin đồn đoán, Cảng vụ Hàng không miền Bắc đã công bố công văn của của Văn phòng Bộ Công Thương do ông Đỗ Văn Côi – Phó Văn phòng ký. 
Theo đó, nội dung công văn nêu: Theo chương trình công tác của Bộ Công thương, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh và đoàn công tác của Bộ Công Thương sẽ đi công tác tại TP.HCM từ ngày 3-4/1/2019. Bộ trưởng Trần Tuấn Anh sẽ rời TP.HCM đi Hà Nội lúc 17h00 ngày 4/1 trên chuyến bay VN262 của hãng Vietnam Airlines.
Để tạo điều kiện thuận lợi cho việc đón Bộ trưởng Trần Tuấn Anh, Bộ Công Thương đề nghị Cảng vụ Hàng không miền Bắc cũng các cơ quan liên quan cho phép cán bộ của Bộ Công Thương được đón Bộ trưởng tại khu vực sân đỗ máy bay và nhà ga VIP A.
Thong tin bat ngo vu xe bien xanh don
Văn bản của Bộ Công Thương gửi Cảng vụ Hàng không miền Bắc. 
Trao đổi với báo chí, đại diện Cảng vụ Hàng không miền Bắc, Bộ Công Thương đăng ký 2 xe vào đón Bộ trưởng, trong đó có một xe biển 80B5645.
Do vậy, theo quy định, khi có đề nghị của các Bộ, ban, ngành về việc phục vụ đưa đón lãnh đạo, Cảng vụ Hàng không miền Bắc sẽ thực hiện việc đưa đón theo quy định. Khi ra vào sẽ được kiểm soát bởi nhân viên an ninh hàng không, phương tiện khi ra sân đón tàu bay có xe dẫn của lực lượng hàng không.
Tuy nhiên đến nay, Bộ Công Thương vẫn chưa có thông tin chính thức vụ việc trên.
Kiến Thức sẽ tiếp tục thông tin.
Hải Ninh

>> xem thêm

Bình luận(0)