Thanh niên 9X tự trồng cần sa rồi bán qua mạng xã hội ở Hà Nội

(Kiến Thức) - Tự trồng cần sa tại nơi ở, rồi thông qua mạng xã hội Nguyễn Xuân Trường đã thuê người vận chuyển đưa đến cho “khách” sau mỗi lần giao dịch.

Ngày 3/1, Công an quận Nam Từ Liêm (TP Hà Nội) cho biết, đơn vị đã tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Xuân Trường (SN 1995, ở xã Vân Từ, huyện Phú Xuyên, trú tại phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội) để điều tra về hành vi "Mua bán trái phép chất ma túy".
Theo Công an quận Nam Từ Liêm, sau khi phát hiện đường dây hoạt động mua bán, vận chuyển trái phép ma túy (cần sa) với hình thức giao dịch qua mạng xã hội rồi thuê người vận chuyển, đơn vị đã vào cuộc điều tra và xác định đối tượng liên quan là Nguyễn Xuân Trường.
Thanh nien 9X tu trong can sa roi ban qua mang xa hoi o Ha Noi
Đối tượng Nguyễn Xuân Trường. Ảnh Công an. 
Đến khoảng 16h ngày 24/12/2018, tại đường Bùi Xuân Phái (phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm), tổ công tác của đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Công an quận Nam Từ Liêm) phát hiện nghi vấn và kiểm tra hành chính đối với Nguyễn Xuân K., (SN 1983, quê quán huyện Văn Giang, Hưng Yên), làm nghề "xe ôm" đã phát hiện 1 hộp giấy bên trong có túi nilon chứa cần sa.
Khai với cảnh sát, K., nói rằng khoảng 14h30 cùng ngày đọc được thông tin có người cần vận chuyển hàng là một hộp trà giảm cân ở khu vực Mỹ Đình với giá 50.000 đồng, nên đã đồng ý nhận vận chuyển thuê.
Theo chỉ dẫn, K. đến khu vực đường Nguyễn Trãi (quận Thanh Xuân) nhận hộp đồ bên ngoài có ghi số điện thoại và địa chỉ người nhận. K., đã ứng trước 440.000 đồng và theo thỏa thuận khi giao hàng cho khách, K. sẽ nhận lại 490.000 đồng.
Cảnh sát đã làm rõ, Nguyễn Xuân Trường chính là người đã thuê K.. Ngay sau đó, lực lượng đã khám xét nơi ở của Trường và phát hiện tại tầng 2 có 1 tủ sấy có lắp hệ thống nhiều bóng đèn chiếu sáng và 9 chậu cây, thùng nhựa trồng 9 cây cần sa tươi, trưởng thành, cao khoảng gần 1 mét.
Công an còn thu 1 lọ thủy tinh chứa các chế phẩm cần sa khô. Tổng trọng lượng cần sa lực lượng Công an thu giữ gồm 2,5kg cần sa tươi và gần 156 gam cần sa khô...
Nguyễn Xuân Trường khai nhận, từ cuối tháng 7/2018, thông qua mạng xã hội đã tìm mua hạt giống cây cần sa rồi tự mày mò cách ươm, trồng, thu hoạch. Đầu tháng 12/2018, Trường bắt đầu tiến hành giao dịch với giá từ 350.000 - 450.000 đồng/túi.
Để đối phó lực lượng chức năng, đối tượng không trực tiếp đứng ra giao dịch mua bán cần sa mà lợi dụng dịch vụ thuê vận chuyển đồ, cho cần sa vào các vỏ hộp, khiến ngay cả người chuyển hàng cũng không biết bên trong là sản phẩm gì.
Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.
Bảo Ngân

>> xem thêm

Bình luận(0)