Tham gia các app 'Hen ho', 'Ky nu', hàng trăm người bị lừa hơn 200 tỉ đồng

Google News

Với những thủ đoạn tinh vi, nhóm đối tượng đã lừa hơn 300 người chơi ứng dụng 'Hen ho' và 'Ky nu' để chiếm đoạt trên 200 tỉ đổng

Ngày 3/10, tin từ Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk, cho biết vừa bắt giữ Vũ Duy Sơn (26 tuổi, ngụ phường Văn Quán, quận Hà Đông, TP Hà Nội) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Tham gia cac app 'Hen ho', 'Ky nu', hang tram nguoi bi lua hon 200 ti dong
Vũ Duy Sơn tại cơ quan công an. Ảnh: SĐ
Theo điều tra ban đầu, ngày 19/2, ông H (ngụ TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) đến cơ quan công an trình báo về việc bị một nhóm người lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Theo trình bày của ông H, ông đã lên mạng xã hội rồi click vào đường link Henho.bio để được hướng dẫn tìm bạn khác giới tâm sự trên app “Kỹ nữ”. Ông H đã tìm hiểu và làm theo hướng dẫn của nhân viên chăm sóc khách hàng, sau đó bị lừa đảo chiếm đoạt hơn 1 tỉ đồng.
Sau một thời gian điều tra, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk đã làm rõ Sơn là một thành viên của đường dây lừa đảo trên nên bắt giữ.
Bước đầu Sơn khai nhận khoảng giữa tháng 10/2022, thông qua mạng xã hội, Sơn quen biết Hùng và Minh (không rõ nhân thân lai lịch) đang sinh sống ở TP Dubai (UAE)
Tháng 12/2022, Minh liên lạc với Sơn qua ứng dụng Telegram và giao nhiệm vụ cho Sơn đứng ra nhận tiền chuyển khoản của người khác chuyển đến.
Minh trả tiền công cho Sơn 12 triệu đồng/tháng. Nghe vậy, Sơn hỏi tiền đó là tiền gì, của ai thì Minh nói đó là tiền của những người bị nhóm Minh lừa tham gia vào app “Hen ho” và “Ky nu” chuyển đến.
Để thực hiện hành vi, Minh giao cho Sơn 6 chiếc điện thoại di động và 31 tài khoản ngân hàng. Hằng ngày, thông qua ứng dụng app “Hen ho” và “Ky nu”, các đối tượng trong nhóm Minh sẽ dụ dỗ người chơi tham gia.
Sau đó, nhóm Minh sẽ tư vấn cho người chơi nạp thêm tiền để lên thành viên VIP. Nếu nạp số tiền càng lớn và đăng nhập thành công thì sẽ được phía công ty hoàn trả lại số tiền người chơi đã nộp và được hưởng một khoản tiền lãi. Sau khi dụ dỗ được người chơi đóng tiền, Sơn sẽ cung cấp số tài khoản để người chơi nạp tiền vào. Số tiền trên Sơn có trách nhiệm chuyển hết cho Minh.
Với thủ đoạn trên, từ tháng 12/2022 đến nay, Sơn đã giúp cho nhóm của Minh lừa tiền của hơn 300 người chơi ứng dụng “Hen ho” và “Ky nu”, chiếm đoạt trên 200 tỉ đồng. Riêng Sơn đã thu lợi được khoảng 300 triệu đồng.
Theo Vũ Long/Plo

>> xem thêm

Bình luận(0)