Quỹ Minh Đức đồng hành, hỗ trợ công tác hiện đại hóa trang thiết bị giáo dục

Google News

Quỹ Minh Đức (Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh) vừa tiến hành bàn giao công trình phòng học máy tính hiện đại đa chức năng cho trường THCS Giang Đồng (xã Kỳ Đồng, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh).

Theo đó, phòng học máy tính hiện đại đa chức năng của trường THCS Giang Đồng được xây dựng cải tạo trên diện tích 103m2. Phòng được bố trí lắp đặt 43 máy tính cấu hình cao cùng hệ thống hỗ trợ dạy học thông minh, hệ thống âm thanh, máy chiếu, điều hòa, bàn ghế... trị giá gần 3,3 tỷ đồng.

Quy Minh Duc dong hanh, ho tro cong tac hien dai hoa trang thiet bi giao duc
Quỹ Minh Đức bàn giao công trình phòng học máy tính hiện đại đa chức năng cho trường THCS Giang Đồng. 

Cô Nguyễn Thị Thanh Mai – Hiệu trưởng trường THCS Giang Đồng, cho biết: “Ban giám hiệu trường cùng tập thể thầy cô và học sinh rất phấn khởi khi được Quỹ Minh Đức tài trợ phòng học máy tính đã chức năng. Phòng học này không những phục vụ hiệu quả trong việc giảng dạy bộ môn tin học - ngoại ngữ, mà rất nhiều bộ môn khác cũng có thể tận dụng để nâng cao khả năng tiếp thu và hứng thú học tập của học sinh. Đây là sự hỗ trợ thiết thực, quý báu để trường có đủ điều kiện đáp ứng nhu cầu dạy và học trong chương cải cách mới mà ngành giáo dục đề ra”.

Quy Minh Duc dong hanh, ho tro cong tac hien dai hoa trang thiet bi giao duc-Hinh-2
Đại tá Nguyễn Hồng Phong - Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh tại buổi bàn giao. 

Đại diện Quỹ Minh Đức (Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh) chia sẻ, thời gian tới Quỹ sẽ bàn giao thêm một phòng học máy tính hiện đại cho trường Tiểu học Kỳ Phương (phường Kỳ Phương, thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) với tổng diện tích phòng học là 95M2, gồm: bàn ghế, máy tính và hệ thống loa phát, micro, camera giám sát từ xa, cùng một lúc phục vụ học tập cho 36 học sinh. Bàn ghế và máy tính được thiết kế hình cánh hoa ghép lại với nhau, có thể di chuyển và kết hợp linh hoạt, nội thất chủ yếu có gam màu ấm, sinh động, phù hợp lứa tuổi tiểu học. Ngoài ra, rường có thể sử dụng phòng học này để giảng dạy các bộ môn như tin học, âm nhạc, ngoại ngữ…

Quy Minh Duc dong hanh, ho tro cong tac hien dai hoa trang thiet bi giao duc-Hinh-3
Công trình phòng học máy tính hiện đại đa chức năng cho trường THCS Giang Đồng được đầu tư gần 3,3 tỷ đồng.

Được biết, thành lập từ năm 2021 đến nay, Qũy Minh Đức đã đầu tư 5 phòng học máy tính hiện đại đa chức năng, cải thiện cơ sở vật chất và trang thiết bị dạy học cho các trường học trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, đỡ đầu rất nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn theo học đại học, đồng thời triển khai các chương trình đào tạo kỹ năng và ngoại ngữ cho học sinh.

Sau hơn 2 năm đi vào hoạt động, Quỹ Minh Đức (Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh) đã đầu tư gần 22 tỷ đồng để thực hiện các dự án hỗ trợ giáo dục trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Hạo Nhiên

>> xem thêm

Bình luận(0)