Quảng Ngãi: “Không trường hợp nào được ông Võ Hoàng Yên chữa khỏi“

Đại tá Võ Văn Dương, Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ngãi cho rằng, qua điều tra, xác minh, tất cả các trường hợp được ông Võ Hoàng Yên và cộng sự khám, chữa trị trên địa bàn đều không hiệu quả.
 

Chiều 20/3, Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ngãi - đại tá Võ Văn Dương cho biết, Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi vừa phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức cuộc họp thông báo kết quả điều tra, xác minh xung quanh vụ việc ông Võ Hoàng Yên về khám, chữa bệnh tại huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) hồi giữa tháng 7/2020.
Quang Ngai: “Khong truong hop nao duoc ong Vo Hoang Yen chua khoi“
 Đại tá Võ Văn Dương, Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ngãi nói kết quả điều tra, xác minh, tất cả các trường hợp được ông Võ Hoàng Yên và cộng sự khám, chữa trị trên địa bàn.
Theo báo cáo, ông Võ Hoàng Yên và các cộng sự tổ chức khám, chữa bệnh cho người dân huyện Bình Sơn vào các ngày 11 và 12/7/2020. Hoạt động này do UBND huyện Bình Sơn đứng ra tổ chức. Kết quả kiểm tra cho thấy, ông Võ Hoàng Yên và các cộng sự đã khám, chữa bệnh cho trên 770 người dân huyện Bình Sơn. Trong số này có 215 người bị bại liệt, câm, điếc bẩm sinh.
Theo đại tá Võ Văn Dương, sau khi nắm được thông tin vụ việc, Công an tỉnh Quảng Ngãi, Công an huyện Bình Sơn đã đi kiểm tra ngẫu nhiên 17 trường hợp được ông Võ Hoàng Yên khám, chữa trị. Kết quả là tất cả các trường hợp này đều không có tiến triển về bệnh tình.
"Theo xác minh thì không có trường hợp nào trên địa bàn được chữa khỏi. Hơn nữa, hiệu quả chữa bệnh của ông Võ Hoàng Yên vẫn chưa có cơ quan chức năng nào kiểm chứng. Trong khi lại có nhiều thông tin là việc chữa bệnh của ông Võ Hoàng Yên không hiệu quả.
Vậy tại sao chính quyền huyện Bình Sơn không kiểm tra thông tin mà đứng ra tổ chức hoạt động này. Huyện Bình Sơn tổ chức hoạt động này, giờ không ai khỏi bệnh sẽ ảnh hưởng đến niềm tin của người dân vào chính quyền địa phương” - đại tá Dương nhấn mạnh.
Theo đại tá Dương, mặc dù người dân hoàn toàn miễn phí trong khám, chữa bệnh nhưng để mời được ông Võ Hoàng Yên cùng đoàn cộng sự về khám, chữa bệnh, UBND huyện Bình Sơn đã phải tốn hơn 200 triệu đồng vào hoạt động này.
"200 triệu đồng này thuộc ngân sách của huyện Bình Sơn bỏ ra. Số tiền trên được chi ra cho hoạt động thăm khám, ăn ở, sinh hoạt cho đoàn của ông Võ Hoàng Yên trong thời gian khám, chữa bệnh tại huyện Bình Sơn" - đại tá Dương chia sẻ thêm.
>>> Mời quý độc giả xem thêm video: Vạch trần hiệu quả chữa bệnh của ông Võ Hoàng Yên

Nguồn: THDT


Hiểu Lam

>> xem thêm

Bình luận(0)