Ô nhiễm không khí ở Hà Nội: Khu vực nào nặng nhất?

(Kiến Thức) - Những ngày qua, người dân Hà Nội lo ngại khi chỉ số ô nhiễm không khí của Thủ đô có lúc vượt ngưỡng 300. Vậy, khu vực nào của Hà Nội có chỉ số ô nhiễm không khí nặng nhất?

Theo kết quả trên ứng dụng Pam Air và kết quả quan trắc chất lượng tại 10 trạm quan trắc tự động của Sở Tài nguyên - môi trường Hà Nội, nhiều thời điểm trong ngày 30/9, chất lượng không khí Hà Nội suy giảm tới ngưỡng kém và xấu.
Ông Hoàng Dương Tùng, Chủ tịch Mạng lưới không khí sạch Việt Nam, cho biết, theo dõi diễn biến lúc 4h-5h sáng 30/9, nồng độ bụi mịn PM2.5 trong không khí rất cao, cao nhất trong mấy ngày gần đây, và cũng là ngày chỉ số chất lượng môi trường ô nhiễm nhất trong dịp gần đây.
O nhiem khong khi o Ha Noi: Khu vuc nao nang nhat?
 Ô nhiễm không khí ở Hà Nội.
Nói về nguyên nhân gây ô nhiễm không khí tại Hà Nội, vị đại diện Chi cục Bảo vệ môi trường Hà Nội cho biết, do hiện nay có nhiều công trình xây dựng đang phát sinh, bụi cùng với mật độ các phượng tiện giao thông lớn. Cùng với đó là thời điểm giao mùa với tính chu kì hàng năm không có mưa nhiều sương mù đã làm giảm khả năng phát tán bụi gia tăng ô nhiễm.
5 điểm quan trắc chất lượng không khí AQI cao nhất trên Cổng thông tin quan trắc môi trường của UBND TP Hà Nội trong tổng số 10 điểm tính đến ngày 28/9 như sau:
1. Phường Minh Khai (quận Bắc Từ Liêm)
Điểm quan trắc UBND Phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội: 161
2. Đường Phạm Văn Đồng (quận Bắc Từ Liêm)
Điểm đo 36A Phạm Văn Đồng: 198
3. Phố Hàng Đậu (quận Ba Đình)
Điểm đo Công an phường Hàng Mã: 194
4. Chi cục Bảo vệ môi trường
Điểm đo 17 Trung Yên 3, Trung Hoà, quận Cầu Giấy, Hà Nội: 192
4. Thành Công (quận Đống Đa)
Điểm đo Công viên hồ Thành Công: 185
Trong khi đó, tính đến thời điểm 8h ngày 28/9, trên ứng dụng thời tiết Air Visual đã cập nhật 5 điểm ô nhiễm không khí nhất Hà Nội như sau:
Mức độ ô nhiễm không khí thể hiện rõ qua chỉ số.
1. Phố Tây Hồ: 199
2. Đường Thành Công (quận Đống Đa): 192
3. Đường Tô Ngọc Vân: 190
4. Chi cục Bảo vệ môi trường (Trung Hoà, quận Cầu Giấy, Hà Nội): 183
5. Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Cầu Giấy: 182
Như vậy, qua 2 kết quả đo ở trên cho thấy, khu vực Tây Hồ (chỉ số đo 199) và đường Phạm Văn Đồng, quận Bắc Từ Liêm (chỉ số đo 198) là 2 nơi có mức ô nhiễm không khí cao nhất tại Hà Nội trong ngày 30/9.
>>> Xem thêm video: Hà Nội có ô nhiễm không khí nghiêm trọng?

Nguồn: VTC 14.

Gia Đạt

>> xem thêm

Bình luận(0)