Nguyễn Hữu Linh “cố thủ” trong xe rồi đi đường hầm vào toà án

(Kiến Thức) - Khi tới toà án, Nguyễn Hữu Linh được bảo vệ dẫn vào trong thông qua đường hầm bên dưới toà án để tham gia phiên xử phúc thẩm.

Ngày 6/11, TAND TP HCM mở phiên xét xử phúc thẩm bị cáo Nguyễn Hữu Linh (Nguyên Phó viện trưởng VKSND Đà Nẵng) về tội "dâm ô người dưới 16 tuổi".
Tòa đã thay đổi địa điểm từ Tòa án gia đình và người chưa thành niên TP HCM chuyển qua xét xử tại TAND TP HCM.
Nguyen Huu Linh 'co thu' trong xe roi di duong ham vao toa an
Ông Linh được xe riêng đưa tới toà sáng 6/11. 
Khoảng 7h45, bị cáo Nguyễn Hữu Linh (tức Linh "nựng") được tài xế riêng đưa tới. Xe riêng của ông Linh di chuyển tới phía sau toà án và có lực lượng bảo vệ chờ sẵn để dẫn vào bên trong thông qua "lối tắt".
Nguyen Huu Linh 'co thu' trong xe roi di duong ham vao toa an-Hinh-2
Thấy sự có mặt có nhiều phóng viên, ông Linh "cố thủ" trên xe một lúc. 
Nguyen Huu Linh 'co thu' trong xe roi di duong ham vao toa an-Hinh-3
Hàng chục phóng viên vây quanh.
Sau khi ngồi trên xe một lúc lâu vì thấy có sự xuất hiện của nhiều phóng viên xung quanh, ông Linh nhanh chóng bước xuống và được lực lượng bảo vệ dẫn vào trong qua đường hầm bên dưới toà án.
Hàng chục phóng viên vây quanh, ông Linh cố gắng né tránh ống kính và bước vội vào đường hầm.
Trước đó, trong phiên xét xử sơ thẩm tại TAND quận 4 (TP HCM) vào hồi tháng 8/2019, ông Linh được tài xế riêng đưa tới toà và cũng được dẫn vào trong thông qua đường hầm bên dưới bãi xe. Phía bên ngoài lực lượng chức năng bảo vệ hết sức nghiêm ngặt.
Tại đây, ông Nguyễn Hữu Linh bị tuyên phạt 18 tháng tù giam về tội “dâm ô đối với người dưới 16 tuổi”, nhưng được tại ngoại. Ngay khi nhận bản án sơ thẩm, bị cáo Linh đã làm đơn kháng cáo.
Nguyen Huu Linh 'co thu' trong xe roi di duong ham vao toa an-Hinh-4
Nguyễn Hữu Linh được dẫn vào toà bằng đường hầm phía sau. 
Theo cáo trạng,  vào khoảng 21h ngày 1/4, bé gái 8 tuổi xuống siêu thị của chung cư mua đồ cho mẹ. Sau đó, cháu bé đi thang máy lên nhà và nhờ bảo vệ chung cư quẹt thẻ thang máy.

Lúc này, ông Nguyễn Hữu Linh cũng bước vào thang máy để đi lên chung cư. Khi thang máy di chuyển thì bé gái 8 tuổi bị ông Linh ôm từ phía trước mặt. Khi ôm, tay ông Linh vịn vào bụng, tay phải choàng qua đầu, vai và dùng miệng hôn vào má trái của cháu.

Cháu bé hoảng sợ đứng gần cửa thang máy thì ông Linh tiếp tục ôm từ phía sau kéo cháu lại gần khiến phần lưng cháu dựa vào trước người của ông Linh. Khi thang máy mở cửa, ông Linh mới chịu buông nạn nhân ra.

Sau khi nghe con kể lại sự việc, cha bé gái xuống báo ban quản lý, cùng trích xuất camera mời ông Linh đến làm việc. Lúc này, ông Linh thừa nhận mình là người đàn ông trong đoạn phim và khai tên giả là Nguyễn Văn Hưng, CMND số 2003347 cấp vào tháng 10/2007 tại Quảng Nam.

Qua làm việc, phụ huynh bé gái đồng ý bỏ qua vụ việc và ông Linh bay về Đà Nẵng. Sau khi đoạn phim bị phát tán trên mạng, chiều 3/4, ông Linh đến Công an quận 4 trình diện.

Video: Nguyễn Hữu Linh đến tòa bằng ô tô
 

Mạnh Phong

>> xem thêm

Bình luận(0)