• Xã hội
    • Tuyển sinh
    • Đọc 30s
    • Soi - Xét
    • Sống 4 màu
    • Hỏi/Đáp
    • Người tốt - Việc tốt
    • Cải chính - Xin lỗi
  • Kho tri thức
    • Thâm cung
    • Di sản
    • Ta & Tây
    • Giải mã
    • Phong thủy
    • Tri thức Việt - Toàn cầu
    • Thiền
  • Khoa học & Công nghệ
    • Khoa học
    • Công nghệ
  • Kinh doanh
    • Tiền - Vàng
    • Nhà - Đất
    • Đại gia
    • Tiêu dùng
    • Hàng hót
  • Quân sự
    • Tin tức
    • Vũ khí
    • Quân đội
    • Quân sự Việt Nam
  • Thế giới
    • Thế giới 24h
    • Nóng - Sâu
    • Hồ sơ
    • Đời sống
  • Ô tô - Xe máy
    • Xe
    • Phụ kiện
    • Dân chơi
  • Đời sống
    • Tin tức
    • Làm đẹp - giảm cân
    • Mẹ & Bé
    • Ăn ngon
    • Dinh dưỡng - Thuốc
    • Yêu - tám
  • Giải trí
    • Chat Sao
    • VBiz
    • Showbiz ngoại
    • Mốt và phong cách
    • Phim - nhạc
  • Cộng đồng trẻ
    • Nhịp sống
    • Sốt mạng
    • Yêu
    • Thể thao
    • Chơi - Phượt
  • Bạn đọc - Điều tra
  • VUSTA News
TRENDING KỶ NIỆM CÁCH MẠNG THÁNG 8 BÉ TRAI 3 TUỔI BỊ BẠO HÀNH, CHO VÀO TỦ ĐÔNG ARMY GAMES Xem thêm các dòng sự kiện
  • Xã hội

Ngỡ ngàng cảnh đốn hạ hàng cây trên đường “lãng mạn” nhất TP.HCM

Cập nhật lúc: 14:30 12/10/2017

(Kiến Thức) - Người dân không khỏi luyến tiếc khi thấy nhiều công nhân tất bật đốn hạ hàng loạt cây xanh trên tuyến đường Tôn Đức Thắng, con đường "lãng mạn" nhất Sài Gòn.

  • Bứng 75 cây xanh để xây dựng ga metro Bến Thành
  • "Vương quốc đàn bà" và nỗi buồn đàn ông kéo nhau lìa bỏ cõi trần
Vũ Sơn
Sự kiện: Cây cổ thụ
Chia sẻ
Trang: 1/16

Suốt 2 ngày qua, người qua lại tuyến đường Tôn Đức Thắng (đoạn gần công trình thi công cầu Thủ Thiêm 2 (quận 1, TP.HCM) ngỡ ngàng và luyến tiếc khi thấy nhiều công nhân thuộc Công ty công viên cây xanh TP.HCM đang bứng hạ hàng loạt cây xanh trên đường.Đường Tôn Đức Thắng từ xưa đến nay được người dân TP.HCM ví như "chiếc máy điều hoà" khổng lồ làm dịu mát giữa tiết trời nóng bức.Tuy nhiên, để phục vụ xây dựng cầu Thủ Thiêm 2 bắc qua sông Sài Gòn, Sở GTVT TP.HCM phối hợp với Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh TP.HCM sẽ tiến hành đốn hạ, di dời 258 cây xanh cổ thụ trên đường Tôn Đức Thắng (đoạn từ đường Lê Duẩn đến bờ sông Sài Gòn) và cây xanh nằm trên vỉa hè phía trái đường Tôn Đức Thắng.Từ hôm qua (11/10), các công nhân công ty cây xanh TP.HCM đã thực hiện giai đoạn 1 của dự án. Trong giai đoạn này, 14 cây sẽ được bứng dưỡng và đốn hạ.Giữa trưa nay (12/10), theo ghi nhận của PV Kiến thức, nhiều công nhân ăn trưa ngay tại hiện trường để thực hiện việc di dời, đốn hạ số cây xanh nói trên.Theo cơ quan chức năng, sẽ ưu tiên di dời, đốn hạ những cây có khả năng sống thấp, những cây di dời được sẽ bứng dưỡng về chăm sóc tại lâm viên Đại học Nông Lâm (TP.HCM).Riêng số gỗ thu được từ các cây chặt bỏ sẽ được dùng chế tạo các sản phẩm phục vụ công cộng.Được biết, trong số 258 cây bị đốn hạ, di dời để thi công xây cầu Thủ Thiêm 2, có 115 cây được bứng, di dời về lâm trường Đại học Nông Lâm và 143 cây già cỗi phải đốn hạ.Toàn bộ số gỗ thu hồi để chế tạo các sản phẩm phục vụ công cộng như bàn, ghế, sản phẩm điêu khắc...Việc di dời, đốn hạ cây xanh sẽ không thực hiện đồng loạt mà chia ra làm nhiều đợt để tiến hành. Những cây xanh đã hư hỏng, được công nhân đốn hạ để đảm bảo an toàn cho người đi đường.Các công nhân Công viên cây xanh đang nỗ lực bứng hạ cây xanh để bảo dưỡng, đưa về lâm viên Đại học Nông Lâm.Gốc cây được bảo vệ trong mọi điều kiện tốt nhất cho việc duy trì sự sống của những cây xanh trên đường Tôn Đức Thắng.Nhiều người đi đường tỏ ra luyến tiếc khi nhìn thấy hàng cây xanh rợp bóng mát trên đường Tôn Đức Thắng bị đốn hạ.Những gốc cây cổ thụ to lớn vừa bị đốn hạ để phục vụ cho việc thi công cầu Thủ Thiêm 2 vượt sông Sài Gòn từ khu đô thị Thủ Thiêm quận 2 sang trung tâm TP.HCM"Dẫu biết rằng việc xây dựng những công trình, cây cầu hiện đại để tiến tới đô thị hoá, hiện đại đất nước nhất là thành phố năng động phát triển này, nhưng việc phải đốn cây xanh đã và đang sống xanh tươi hàng trăm năm nay thì tiếc quá", bà Bảy, một người bán hàng rong hơn 40 năm qua trên đường Tôn Đức Thắng, chia sẻ.Trước đó vào năm 2015, một số cây cổ thụ trên đường Tôn Đức Thắng đã bị đốn dể phục vụ thi công khiến không ít người xót xa.

Ngo ngang canh don ha hang cay tren duong "lang man" nhat TPHCM
Suốt 2 ngày qua, người qua lại tuyến đường Tôn Đức Thắng (đoạn gần công trình thi công cầu Thủ Thiêm 2 (quận 1, TP.HCM) ngỡ ngàng và luyến tiếc khi thấy nhiều công nhân thuộc Công ty công viên cây xanh TP.HCM đang bứng hạ hàng loạt cây xanh trên đường.
Ngo ngang canh don ha hang cay tren duong "lang man" nhat TPHCM-Hinh-2
Đường Tôn Đức Thắng từ xưa đến nay được người dân TP.HCM ví như "chiếc máy điều hoà" khổng lồ làm dịu mát giữa tiết trời nóng bức.
Ngo ngang canh don ha hang cay tren duong "lang man" nhat TPHCM-Hinh-3
Tuy nhiên, để phục vụ xây dựng cầu Thủ Thiêm 2 bắc qua sông Sài Gòn, Sở GTVT TP.HCM phối hợp với Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh TP.HCM sẽ tiến hành đốn hạ, di dời 258 cây xanh cổ thụ trên đường Tôn Đức Thắng (đoạn từ đường Lê Duẩn đến bờ sông Sài Gòn) và cây xanh nằm trên vỉa hè phía trái đường Tôn Đức Thắng.
Ngo ngang canh don ha hang cay tren duong "lang man" nhat TPHCM-Hinh-4
Từ hôm qua (11/10), các công nhân công ty cây xanh TP.HCM đã thực hiện giai đoạn 1 của dự án. Trong giai đoạn này, 14 cây sẽ được bứng dưỡng và đốn hạ.
Ngo ngang canh don ha hang cay tren duong "lang man" nhat TPHCM-Hinh-5
Giữa trưa nay (12/10), theo ghi nhận của PV Kiến thức, nhiều công nhân ăn trưa ngay tại hiện trường để thực hiện việc di dời, đốn hạ số cây xanh nói trên.
Ngo ngang canh don ha hang cay tren duong "lang man" nhat TPHCM-Hinh-6
Theo cơ quan chức năng, sẽ ưu tiên di dời, đốn hạ những cây có khả năng sống thấp, những cây di dời được sẽ bứng dưỡng về chăm sóc tại lâm viên Đại học Nông Lâm (TP.HCM).
Ngo ngang canh don ha hang cay tren duong "lang man" nhat TPHCM-Hinh-7
Riêng số gỗ thu được từ các cây chặt bỏ sẽ được dùng chế tạo các sản phẩm phục vụ công cộng.
Ngo ngang canh don ha hang cay tren duong "lang man" nhat TPHCM-Hinh-8
Được biết, trong số 258 cây bị đốn hạ, di dời để thi công xây cầu Thủ Thiêm 2, có 115 cây được bứng, di dời về lâm trường Đại học Nông Lâm và 143 cây già cỗi phải đốn hạ.
Ngo ngang canh don ha hang cay tren duong "lang man" nhat TPHCM-Hinh-9
Toàn bộ số gỗ thu hồi để chế tạo các sản phẩm phục vụ công cộng như bàn, ghế, sản phẩm điêu khắc...
Ngo ngang canh don ha hang cay tren duong "lang man" nhat TPHCM-Hinh-10
Việc di dời, đốn hạ cây xanh sẽ không thực hiện đồng loạt mà chia ra làm nhiều đợt để tiến hành. Những cây xanh đã hư hỏng, được công nhân đốn hạ để đảm bảo an toàn cho người đi đường.
Ngo ngang canh don ha hang cay tren duong "lang man" nhat TPHCM-Hinh-11
Các công nhân Công viên cây xanh đang nỗ lực bứng hạ cây xanh để bảo dưỡng, đưa về lâm viên Đại học Nông Lâm.
Ngo ngang canh don ha hang cay tren duong "lang man" nhat TPHCM-Hinh-12
Gốc cây được bảo vệ trong mọi điều kiện tốt nhất cho việc duy trì sự sống của những cây xanh trên đường Tôn Đức Thắng.
Ngo ngang canh don ha hang cay tren duong "lang man" nhat TPHCM-Hinh-13
Nhiều người đi đường tỏ ra luyến tiếc khi nhìn thấy hàng cây xanh rợp bóng mát trên đường Tôn Đức Thắng bị đốn hạ.
Ngo ngang canh don ha hang cay tren duong "lang man" nhat TPHCM-Hinh-14
Những gốc cây cổ thụ to lớn vừa bị đốn hạ để phục vụ cho việc thi công cầu Thủ Thiêm 2 vượt sông Sài Gòn từ khu đô thị Thủ Thiêm quận 2 sang trung tâm TP.HCM
Ngo ngang canh don ha hang cay tren duong "lang man" nhat TPHCM-Hinh-15
"Dẫu biết rằng việc xây dựng những công trình, cây cầu hiện đại để tiến tới đô thị hoá, hiện đại đất nước nhất là thành phố năng động phát triển này, nhưng việc phải đốn cây xanh đã và đang sống xanh tươi hàng trăm năm nay thì tiếc quá", bà Bảy, một người bán hàng rong hơn 40 năm qua trên đường Tôn Đức Thắng, chia sẻ.
Ngo ngang canh don ha hang cay tren duong "lang man" nhat TPHCM-Hinh-16
Trước đó vào năm 2015, một số cây cổ thụ trên đường Tôn Đức Thắng đã bị đốn dể phục vụ thi công khiến không ít người xót xa.

Tin tài trợ

  • Quảng Ninh nói gì về hình ảnh 'hòn non bộ khủng' trong dự án Ao Tiên?

    Quảng Ninh nói gì về hình ảnh 'hòn non bộ khủng' trong dự án Ao Tiên?

    FLC và HAI có khả năng bị đình chỉ giao dịch theo ROS

    FLC và HAI có khả năng bị đình chỉ giao dịch theo ROS

    Lãi suất tiền gửi sẽ tiếp tục tăng, nên gửi tiền ở ngân hàng nào?

    Lãi suất tiền gửi sẽ tiếp tục tăng, nên gửi tiền ở ngân hàng nào?

  • Một doanh nghiệp có 210 triệu đồng tiền mặt nhưng nợ thuế 5,5 tỷ đồng

    Một doanh nghiệp có 210 triệu đồng tiền mặt nhưng nợ thuế 5,5 tỷ đồng

    Licogi 14 giảm lỗ khủng 218 tỷ đồng sau soát xét nhờ đâu?

    Licogi 14 giảm lỗ khủng 218 tỷ đồng sau soát xét nhờ đâu?

    Đà Lạt đề nghị không xem xét dự án Robin Hill

    Đà Lạt đề nghị không xem xét dự án Robin Hill

  • Vì sao Bất động sản MCG bị cưỡng chế thuế 5 tỷ, buộc ngừng sử dụng hoá đơn?

    Vì sao Bất động sản MCG bị cưỡng chế thuế 5 tỷ, buộc ngừng sử dụng hoá đơn?

    NVT Holdings tiếp tục 'rót' thêm 94 tỷ đồng vào Ninh Vân Bay

    NVT Holdings tiếp tục 'rót' thêm 94 tỷ đồng vào Ninh Vân Bay

    Giá biệt thự ở Đồng Nai chạm mức 228 tỷ đồng một căn

    Giá biệt thự ở Đồng Nai chạm mức 228 tỷ đồng một căn

Tin tức Xã hội mới nhất

  • 32 Trưởng ban phòng, chống tham nhũng cấp tỉnh không phải người địa phương

    32 Trưởng ban phòng, chống tham nhũng cấp tỉnh không phải người địa phương

  • Toàn cảnh 3 công viên lớn ở Hà Nội trước ngày được cải tạo

    Toàn cảnh 3 công viên lớn ở Hà Nội trước ngày được cải tạo

  • Tân Phó Cục trưởng Cục An ninh mạng - khắc tinh tội phạm công nghệ

    Tân Phó Cục trưởng Cục An ninh mạng - khắc tinh tội phạm công nghệ

  • Vì sao Công viên gần nghìn tỷ giữa Thủ đô rác thải ngập ngụa?

    Vì sao Công viên gần nghìn tỷ giữa Thủ đô rác thải ngập ngụa?

  • Tin nóng 16/8: Sợ không được đi học, bé gái nhắm mắt để dượng hiếp dâm

    Tin nóng 16/8: Sợ không được đi học, bé gái nhắm mắt để dượng hiếp dâm

  • Bắc Giang: Bán “linh hồn” cho ma túy, hot TikToker nhận án chung thân

    Bắc Giang: Bán “linh hồn” cho ma túy, hot TikToker nhận án chung thân

Tin hình ảnh mới

  • 32 Trưởng ban phòng, chống tham nhũng cấp tỉnh không phải người địa phương

    32 Trưởng ban phòng, chống tham nhũng cấp tỉnh không phải người địa phương

  • Ảnh độc: Bức tranh giao thông cực thú vị ở TP. HCM năm 1988

    Ảnh độc: Bức tranh giao thông cực thú vị ở TP. HCM năm 1988

  • Sông băng tan chảy, lộ ra xác ướp sơn dương 500 tuổi còn nguyên vẹn

    Sông băng tan chảy, lộ ra xác ướp sơn dương 500 tuổi còn nguyên vẹn

  • Toàn cảnh 3 công viên lớn ở Hà Nội trước ngày được cải tạo

    Toàn cảnh 3 công viên lớn ở Hà Nội trước ngày được cải tạo

  • Chẳng cần hở hang, Linh Ngọc Đàm ngày ra dáng fashionista phong cách "dị"

    Chẳng cần hở hang, Linh Ngọc Đàm ngày ra dáng fashionista phong cách "dị"

  • Ca sĩ chuyển giới Lynk Lee mặc hở, vòng 1 trồi sụt thất thường

    Ca sĩ chuyển giới Lynk Lee mặc hở, vòng 1 trồi sụt thất thường

  • Tình cũ Quang Hải lộ chuyện có bầu với chồng diễn viên nổi tiếng

    Tình cũ Quang Hải lộ chuyện có bầu với chồng diễn viên nổi tiếng

  • Kia Sorento Hybrid 2023 từ 1,5 tỷ đồng tại Indonesia, sắp về VN?

    Kia Sorento Hybrid 2023 từ 1,5 tỷ đồng tại Indonesia, sắp về VN?

  • Hé lộ cơ ngơi bạc tỷ Đoàn Di Băng tặng bố mẹ

    Hé lộ cơ ngơi bạc tỷ Đoàn Di Băng tặng bố mẹ

  • Hà Nội giờ tan tầm, tài xế công nghệ làm điều "đặc biệt"

    Hà Nội giờ tan tầm, tài xế công nghệ làm điều "đặc biệt"

  • Nhan sắc thật của “người đẹp không tuổi” Giáng My

    Nhan sắc thật của “người đẹp không tuổi” Giáng My

  • Phụ nữ sở hữu 1 trong 3 nét này con cháu hưởng lộc, 3 đời giàu có

    Phụ nữ sở hữu 1 trong 3 nét này con cháu hưởng lộc, 3 đời giàu có

  • Xã hội
    • Tuyển sinh
    • Đọc 30s
    • Soi - Xét
    • Sống 4 màu
    • Hỏi/Đáp
    • Người tốt - Việc tốt
    • Cải chính - Xin lỗi
  • Kho tri thức
    • Thâm cung
    • Di sản
    • Ta & Tây
    • Giải mã
    • Phong thủy
    • Tri thức Việt - Toàn cầu
    • Thiền
  • Khoa học & Công nghệ
    • Khoa học
    • Công nghệ
  • Kinh doanh
    • Tiền - Vàng
    • Nhà - Đất
    • Đại gia
    • Tiêu dùng
    • Hàng hót
  • Quân sự
    • Tin tức
    • Vũ khí
    • Quân đội
    • Quân sự Việt Nam
  • Thế giới
    • Thế giới 24h
    • Nóng - Sâu
    • Hồ sơ
    • Đời sống
  • Ô tô - Xe máy
    • Xe
    • Phụ kiện
    • Dân chơi
  • Đời sống
    • Tin tức
    • Làm đẹp - giảm cân
    • Mẹ & Bé
    • Ăn ngon
    • Dinh dưỡng - Thuốc
    • Yêu - tám
  • Giải trí
    • Chat Sao
    • VBiz
    • Showbiz ngoại
    • Mốt và phong cách
    • Phim - nhạc
  • Cộng đồng trẻ
    • Nhịp sống
    • Sốt mạng
    • Yêu
    • Thể thao
    • Chơi - Phượt
  • Bạn đọc - Điều tra
  • VUSTA News
Cập nhật tin tức xã hội nhanh chính xác nhất trên báo điện tử Kiến Thức, đọc báo xã hội online tin nhanh 24h

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT VIỆT NAM

Giấy phép: số 536/GP-BTTTT, cấp ngày 19/11/2020

P. Tổng biên tập phụ trách: Nhà báo Nguyễn Thị Mai Hương.

Phó Tổng biên tập: Nhà báo Nguyễn Danh Châu

Tòa soạn: 53 Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

VPGD: 70 Trần Hưng Đạo, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

VPĐD tại TP.HCM: Tầng 5, 224 Điện Biên Phủ, phường Võ Thị Sáu, quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 024 6 254 3519

Hotline: 096 523 77 56

Email: baotrithuccuocsong@gmail.com - tkts@kienthuc.net.vn

Powered by ePi Technologies

DMCA.com Protection Status
Lên đầu