Mượn vỏ bọc tài xế Grab, thanh niên hành nghề cho vay nặng lãi

Để tránh sự chú ý của cơ quan chức năng, Lâm khoác áo tài xế GrabBike rồi hoạt động. Hiện, đối tượng đang bị cơ quan công an điều tra hành vi cho vay nặng lãi.
 

Ngày 21/5, tin nhanh từ lực lượng 911 Công an TP.Đà Nẵng, đơn vị này vừa phát hiện đối tượng hành nghề cho vay nặng lãi trên địa bàn.
Theo đó, vào rạng sáng cùng ngày, khi tiến hành tuần tra kiểm soát trên địa bàn phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, lực lượng 911 dừng xe kiểm tra hành chính đối với Hoàng Trọng Lâm (SN 1993) trú huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ.
Muon vo boc tai xe Grab, thanh nien hanh nghe cho vay nang lai
 Lâm (ảnh nhỏ) và tang vật có liên quan.

Bề ngoài, Lâm ăn vận đồng phục của tài xế GrabBike. Và bản thân đối tượng cũng nhận mình là tài xế đang đi đón khách nên lỡ có vi phạm gì thì mong công an bỏ qua. Tuy nhiên, màn kịch vụng về này không thể qua mặt được tổ tuần tra.
Tiến hành kiểm tra, cảnh sát phát hiện trên người Lâm có nhiều tang vật thể hiện hoạt động cho vay nặng lãi trái phép. Đến lúc này, Lâm mới ấp úng khai rằng, chỉ mượn vỏ bọc tài xế GrabBike để tránh sự chú ý của cảnh sát hòng hoạt động cho vay, thu lãi được thuận lợi.
Sau khi lập biên bản, lực lượng 911 đã bàn giao Lâm cho công an địa phương tiếp tục mở rộng điều tra, xử lý.
Theo Lê Nhâm Thân/Người đưa tin

>> xem thêm

Bình luận(0)