Lộ đề thi công chức xã ở Đắk Lắk: Kỷ luật 6 cán bộ

Liên quan đến việc lộ đề thi công chức xã ở Đắk Lắk, 6 cán bộ đã bị kỷ luật và một thí sinh bị hủy kết quả thi tuyển.

Chiều 15/2, ông Trương Hoài Anh - Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Krông Năng (Đắk Lắk) cho biết ông đã ra quyết định kỷ luật, khiển trách, điều chuyển công tác đối với 6 cán bộ, lãnh đạo huyện và hủy kết quả thi tuyển đối với một thí sinh liên quan đến việc làm lộ đề thi công chức cấp xã, gây hậu quả nghiêm trọng.

Cụ thể, ông Châu Văn Lượm, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện, Chủ tịch Hội đồng thi tuyển phải kiểm điểm, rút kinh nghiệm trước Huyện ủy; ông Cao Xuân Phu, Trưởng phòng Nội vụ, Phó Chủ tịch Hội đồng thi tuyển và ông Nguyễn Văn Hồng, Phó Trưởng phòng Nội vụ phải kiểm điểm, rút kinh nghiệm trước Ủy ban Nhân dân huyện; ông Mai Quốc Doanh, Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường bị kỷ luật khiển trách, không đưa vào quy hoạch cấp ủy huyện, nhiệm kỳ 2020-2025; ông Lê Ngọc Sáu, Phó trưởng phòng Kinh tế và Hạ tầng bị điều chuyển công tác; ông Dương Ngọc Chính chuyên viên phòng Nội vụ với hình thức kỷ luật, điều chuyển công tác. Ngoài ra, Ủy ban Kiểm tra huyện ủy Krông Năng cũng đang làm rõ sai phạm để tiến hành kỷ luật về mặt Đảng đối với các cán bộ liên quan.
Lo de thi cong chuc xa o Dak Lak: Ky luat 6 can bo
Đề thi công chức.
Các cán bộ trên đã vi phạm thiếu trách nhiệm, làm sai quy định, làm lộ một phần đề thi thuộc danh mục bí mật nhà nước, từ đó ảnh hưởng đến kết quả kỳ thi tuyển công chức cấp xã, gây xôn xao dư luận. Kết quả điều tra của cơ quan chức năng cũng cho thấy, có 2 thí sinh dự thi đã liên hệ với một số cán bộ có sai phạm để xin đề thi, dẫn đến làm lộ đề thi. Khi công bố kết quả thi tuyển trong 2 trường hợp này, có một trường hợp trúng tuyển vào vị trí Địa Chính-Nông nghiệp-Xây Dựng và Môi trường là anh Nguyễn Thanh Sơn, trường hợp còn lại rớt. Đối với trường hợp anh Nguyễn Thanh Sơn trúng tuyển, Hội đồng thi tuyển của huyện cũng đã hủy kết quả.

Nhằm xử lý nghiêm và khắc phục hậu quả sai phạm, Bí thư Huyện ủy Krông Năng Trần Phú Hùng cho biết, đối với những cán bộ “tạm tuyển” đã làm việc ở các xã nhưng bị rớt trong kỳ thi vừa qua, Huyện ủy đã làm việc với 12 xã, thị trấn đề nghị bố trí những trường hợp này vào các vị trí chức danh cán bộ, công chức cấp xã không có người trúng tuyển và các chức danh người hoạt động không chuyên trách cấp xã.

Trước đó, ngày 10/7/2016, huyện Krông Năng tổ chức kỳ thi tuyển công chức cấp xã. Có 302 thí sinh đăng ký dự thi, bao gồm thí sinh tự do và công chức tạm tuyển tại các xã. Kết thúc kỳ thi, Hội đồng thi tuyển công chức huyện Krông Năng đã chọn được 126 hồ sơ đủ điều kiện, trình lên Sở Nội vụ và Ủy ban Nhân dân tỉnh Đắk Lắk. Sau khi có kết quả thi tuyển nhiều công chức “tạm tuyển” cấp xã đã làm đơn tố cáo đề thi bị lộ, yêu cầu cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Vụ việc được Công an huyện Krông Năng, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk vào cuộc làm rõ và đã phát hiện các sai phạm như trên./.
Theo Phạm Cường/Vietnam+

>> xem thêm

Bình luận(0)