Khởi tố người mẹ bỏ rơi con vừa sinh dưới hố ga

Sau 20 ngày điều trị tại bệnh viện Bệnh viện Xanh Pôn, Hà Nội, em bé bị bỏ rơi dưới hố ga đã qua đời vào chiều 29/6. Tiếp nhận tin báo cơ quan chức năng đã khởi tố người mẹ đẻ điều tra về hành vi vứt bỏ con mới đẻ.

Ngày 30/6, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Sơn Tây cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Thị Thành (SN 1989; trú tại Hoa Thành, Thạch Kim, Lộc Hà, Hà Tĩnh) để điều tra về hành vi vứt bỏ con mới đẻ.
Trước đó, vào khoảng 15h40 ngày 8/6, người dân phát hiện một cháu bé bị bỏ rơi dưới hố ga phía sau đền Mẫu (xã Thanh Mỹ, thị xã Sơn Tây) trong tình trạng không có quần áo mặc, 2 mắt, mũi, miệng, cơ thể đang bị dòi bọ bám dính liền báo cho lực lượng chức năng.
Khoi to nguoi me bo roi con vua sinh duoi ho ga
Đối tượng Phạm Thị Thành. (Ảnh: Công an TP Hà Nội). 
Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã có mặt sơ cứu cháu bé rồi đưa vào Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây rồi chuyển xuống Bệnh viện Xanh Pôn để cấp cứu. Cháu bé bị nhiễm trùng trùng nặng, rối loạn đông máu, nguy hiểm đến tính mạng. Mặc dù được các bác sỹ ở Bệnh viện Xanh Pôn nỗ lực cứu chữa nhưng cháu bé trong tình trạng nhiễm khuẩn nặng, sau 20 ngày điều trị đến chiều ngày 29/6, cháu đã tử vong.
Khoi to nguoi me bo roi con vua sinh duoi ho ga-Hinh-2
Cháu bé bị bỏ dưới hố gas. 
Tiếp nhận tin báo, Công an thị xã Sơn Tây phối hợp Viện kiểm sát nhân dân thị xã và các đơn vị chức năng khẩn trương khám nghiệm hiện trường, tiến hành điều tra, xác minh, làm rõ người bỏ rơi cháu bé là Phạm Thị Thành  - là mẹ cháu bé. Tại cơ quan công an, Thành khai nhận ngày 6/6 đã đón xe buýt lên thị xã Sơn Tây chơi.
Đến khoảng 23h đêm ngày 6/6 thì thấy mình vỡ nước ối và trở dạ. Thành đã đi một mình đến ruộng rau cạnh đền Mẫu trong thôn Thanh Tiến, xã Thanh Mỹ tự sinh cháu bé.
Thành nghĩ do bản thân hoàn cảnh kinh tế khó khăn, không thể nuôi được con và không muốn ai biết sự việc nên ngay khi sinh, người mẹ này đã bế con trèo vào phía sau đền Mẫu vứt bỏ. Sau đó, Thành xoá dấu vết, rồi đi về trung tâm thành phố Hà Nội.
Hiện vụ em bé bị bỏ rơi dưới hố gas đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.
>>> Xem thêm video: Bé sơ sinh bị bỏ rơi dưới hố ga đã qua đời

Nguồn: VTC 14.

Gia Đạt

>> xem thêm

Bình luận(0)